Hà Nội: GHPGVN đón nhận 200 quyển "Cẩm nang chùa Việt Nam"

(GNO-Hà Nội): Sáng 1-12, tại Trụ sở Văn phòng I, Trung ương GHPGVN đã đón nhận 200 quyển sách Cẩm nang chùa Việt Nam do Tạp chí Cộng Sản tặng.

Tham dự buổi trao tặng sách có HT.Thích Thanh Tứ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; TT. Thích Thanh Nhiễu - Phó chủ tịch HĐTS; TT. Thích Gia Quang - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I TƯGH.

Về phía đại biểu có GS.TS Tạ Ngọc Tấn - Uỷ viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng Sản; Thứ trưởng Tiến sĩ Phạm Tất Thắng - Phó Tổng Biên tập Thường trực; Vụ trưởng Nguyễn Đức Thụ - Chánh Văn phòng cùng các cán bộ nhân viên văn phòng Tạp chí Cộng Sản.

Hà Nội: GHPGVN đón nhận 200 quyển "Cẩm nang chùa Việt Nam" ảnh 1

GS.TS Tạ Ngọc Tấn phát biểu ý nghĩa, mục đích xuất bản cuốn sách

Hà Nội: GHPGVN đón nhận 200 quyển "Cẩm nang chùa Việt Nam" ảnh 2

GS.TS Tạ Ngọc Tấn phát biểu ý nghĩa và và mục đích trong việc xuất bản cuốn sách Cẩm nang chùa Việt Nam có giá trị tổng quan về Phật giáo Việt Nam, là người bạn chỉ đường tin cậy cho những tổ chức,cá nhân muốn tìm hiểu, tham quan, du lịch, nghiên cứu đạo Phật và các ngôi chùa ở Việt Nam. Nội dung cuốn sách hệ thống hóa tương đối đầy đủ cả các cơ sở tự viện trong cả nước, thông qua đó cũng nói lên lịch sử 2.000 năm Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc và là cơ sở cho việc bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử, văn hóa của các cơ sở tự viện trong đời sống xã hội hiện nay.

Giáo sư cũng đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với chư tôn đức đã ủng hộ nhiệt thành và giúp đỡ Tạp chí trong quá trình xuất bản. Đây cũng chính là cơ duyên lành đối với những người thực hiện trong việc hoàn thiện cuốn sách này.

Nhân dịp này, HT.Thích Thanh Tứ bày tỏ hoan hỷ với sự đóng góp trí tuệ và tài lực của anh chị em tạp chí, qua đó cuốn sách đã góp phần quảng bá hình ảnh, bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam, khẳng định truyền thống “Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày