Hà Nội: Khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 6 tại chùa Vạn Phúc

(GNO-Hà Nội): Ngày 4-9, hơn 500 Phật tử huyện Đông Anh và Sóc Sơn (Hà Nội) đã vân tập về chùa Vạn Phúc (thôn Đoài, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn) tham dự khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 6.

Qua các chương trình sinh hoạt như: chia sẻ Phật pháp, tụng kinh, tọa thiền và kinh hành niệm Phật, các Phật tử đã tìm được nhiều an vui khi về tham dự.

IMGP5991_1024x680.JPG

Phật tử tham dự khóa tu tại chùa Vạn Phúc - Ảnh: Pham Xuan

Đặc biệt, khóa tu lần này có sự chia sẻ Phật pháp của cư sĩ Vọng Tây - Phật tử duy nhất tại Việt Nam đã phiên dịch các băng đĩa giảng của Pháp sư Tịnh Không tại Úc châu.

Được tổ chức thường niên hàng tháng, khóa tu “Một ngày an lạc” đã dần đi vào nề nếp, thu hút ngày càng đông Phật tử đến tu học và sinh hoạt. Với tâm huyết hoằng pháp của chư Tăng tại chùa, sắp tới tại nhà chùa sẽ mở lớp học giáo lý cơ bản dành cho các Phật tử vào Chủ nhật hàng tuần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày