Hà Nội: Lễ rước y ca sa từ đất Phật về Việt Nam

(GNO-Hà Nội): Sau 9 ngày hành hương đất Phật trong nỗ lực tìm kiếm khuôn hình thật nhất của Đức Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni để chế tác pho tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới đang được thực hiện tại tỉnh Hải Dương - Việt Nam, doanh nhân Đào Trọng Cường đã vinh dự được đại diện giới Phật giáo Ấn Độ trao tặng 3 tấm y đang khoác trên thân tượng Đức Phật nhập Niết bàn tại Thánh tích Kushinagar.

Đúng 14 giờ chiều nay 9-11, chiếc phi cơ chở đoàn hành hương đất Phật từ Ấn Độ chính thức hạ cánh tại Sân bay Nội. Sau hơn 30 phút tiến hành các thủ tục hải quan, lễ cung rước ba tấm y của Đức Phật Tổ Thích Ca đã được thực hiện rất trang trọng với sự chứng minh và tham dự, cung đón của Tăng Ni, Phật tử ngay tại khuôn viên cửa A Sân bay Nội Bài.

1.jpg
2 y phap.jpg
4 y phap.jpg
5 Y Phap.jpg
6 y phap.jpg
7 Yphap.jpg

Tại Sân bay Nội Bài, trước đông đảo Tăng Ni, Phật tử tham dự lễ cung đón trọng thể, doanh nhân Đào Trọng Cường - Tổng Giám đốc Công ty Thần Châu Ngọc Việt - xúc động cho biết: “Thật là một thiện duyên hiếm có đối với tôi và Phật tử cả nước khi được vinh dự đón nhận món quà quý giá nhất từ vùng đất Phật. Ba tấm y của Phật được đoàn làm lễ cung rước từ Thánh tích Kushinagar - Ấn Độ, nơi Đức Phật  nhập Niết bàn cách đây 2.589 năm. Ba tấm y này được dệt bằng các loại tơ lụa quý giá, chiều dài mỗi tấm là 10m, do Tăng Ni, Phật tử nhiều nước cúng dường đắp trên thân tượng trong tư thế nằm dài 4m dát vàng của Ngài trong Thánh tích Kushinagar”.

Được biết trước đó, doanh nhân Đào Trọng Cường đã khởi công công trình chế tác pho tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni lớn nhất thế giới với trọng lượng 20 tấn từ khối ngọc bích Jadeite nặng 35 tấn, cao 3m, rộng 21,5m với sự cộng tác của hơn 50 nghệ nhân giỏi từ nước ngoài và nghệ nhân thuộc Công ty Thần Châu Ngọc Việt. Theo dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm 2012. Pho tượng kỳ vĩ này sẽ được khoác trên thân ba tấm y ca sa thiêng liêng rước về Việt Nam trong dịp này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.
Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày