Hà Nội: Lễ rước y ca sa từ đất Phật về Việt Nam

(GNO-Hà Nội): Sau 9 ngày hành hương đất Phật trong nỗ lực tìm kiếm khuôn hình thật nhất của Đức Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni để chế tác pho tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới đang được thực hiện tại tỉnh Hải Dương - Việt Nam, doanh nhân Đào Trọng Cường đã vinh dự được đại diện giới Phật giáo Ấn Độ trao tặng 3 tấm y đang khoác trên thân tượng Đức Phật nhập Niết bàn tại Thánh tích Kushinagar.

Đúng 14 giờ chiều nay 9-11, chiếc phi cơ chở đoàn hành hương đất Phật từ Ấn Độ chính thức hạ cánh tại Sân bay Nội. Sau hơn 30 phút tiến hành các thủ tục hải quan, lễ cung rước ba tấm y của Đức Phật Tổ Thích Ca đã được thực hiện rất trang trọng với sự chứng minh và tham dự, cung đón của Tăng Ni, Phật tử ngay tại khuôn viên cửa A Sân bay Nội Bài.

1.jpg
2 y phap.jpg
4 y phap.jpg
5 Y Phap.jpg
6 y phap.jpg
7 Yphap.jpg

Tại Sân bay Nội Bài, trước đông đảo Tăng Ni, Phật tử tham dự lễ cung đón trọng thể, doanh nhân Đào Trọng Cường - Tổng Giám đốc Công ty Thần Châu Ngọc Việt - xúc động cho biết: “Thật là một thiện duyên hiếm có đối với tôi và Phật tử cả nước khi được vinh dự đón nhận món quà quý giá nhất từ vùng đất Phật. Ba tấm y của Phật được đoàn làm lễ cung rước từ Thánh tích Kushinagar - Ấn Độ, nơi Đức Phật  nhập Niết bàn cách đây 2.589 năm. Ba tấm y này được dệt bằng các loại tơ lụa quý giá, chiều dài mỗi tấm là 10m, do Tăng Ni, Phật tử nhiều nước cúng dường đắp trên thân tượng trong tư thế nằm dài 4m dát vàng của Ngài trong Thánh tích Kushinagar”.

Được biết trước đó, doanh nhân Đào Trọng Cường đã khởi công công trình chế tác pho tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni lớn nhất thế giới với trọng lượng 20 tấn từ khối ngọc bích Jadeite nặng 35 tấn, cao 3m, rộng 21,5m với sự cộng tác của hơn 50 nghệ nhân giỏi từ nước ngoài và nghệ nhân thuộc Công ty Thần Châu Ngọc Việt. Theo dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm 2012. Pho tượng kỳ vĩ này sẽ được khoác trên thân ba tấm y ca sa thiêng liêng rước về Việt Nam trong dịp này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.
[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

GNO - Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức (P.Tam Bình, TP.HCM) là độc giả trung thành của Báo Giác Ngộ suốt nửa thế kỷ qua. Chia sẻ với chương trình Podcast, Hòa thượng nhận định: "Tuy thuộc Thành hội Phật giáo TP.HCM nhưng Báo Giác Ngộ cũng là tiếng nói đại diện của Phật giáo cả nước".

Thông tin hàng ngày