Hà Nội: Lễ tạ pháp tại trường hạ Quán Sứ

GNO - Sáng qua, 10-8, nương nhờ tuệ đức của Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ - ngôi đường chủ hạ trường, Tăng chúng hạ trường Quán Sứ đã long trọng tổ chức lễ tạ pháp An cư kiết hạ PL.2560 - DL.2016.
a quansu 8.jpg
Quang cảnh lễ tạ pháp tại trường hạ Quán Sứ

Lễ tạ pháp được cung đón HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Chánh Duy na trường hạ Quán Sứ; HT.Thích Thanh Hưng, Phó ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương; TT.Thích Thanh Huân, Phó Văn phòng T.Ư GHPGVN cùng chư tôn đức Tăng Ni trong hạ trường, đạo hữu Phật tử các đạo tràng, tổ Phật tử chùa Quán Sứ và đông đảo Phật tử thập phương cùng về tham dự.

Tại buổi lễ, chư tôn đức chư Tăng Ni hạ trường dâng lời tác bạch, lễ tạ Hòa thượng Đường chủ - Đức Pháp chủ GHPGVN -Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ (vọng bái) và cảm tạ chư tôn đức Ban Giảng sư, tri ân tới Phật tử đã hộ trì cho chư Tăng Ni an cư viên mãn trong ba tháng.

a quansu 1.jpg
Nghi thức dâng hoa cúng dường

a quansu 5.jpg
Tác bạch, lễ tạ & tri ân đàn na


HT.Thích Thanh Nhiễu đã thay mặt Hòa thượng Đường chủ nhắc nhở Tăng Ni nghiêm trì giới luật. Tổng kết thời gian an cư và ý nghĩa  khóa tụng kinh Lăng Nghiêm trong ba tháng hành trì tu tập...

Hòa thượng mong rằng từng hành giả sau khi kết thúc an cư sẽ mang hết sức lực và tâm huyết của mình để hoằng truyền chính pháp, lấy giáo pháp của Đức Phật là kim chỉ nam dẫn đường và hành đạo, thực hiện  trách nhiệm và sứ mệnh cao cả của người đệ tử Phật.

Cuối buổi lễ, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu chư tôn đức cùng đại chúng long trọng tổ chức nghi thức bông hồng cài áo.

Trước đó, như Giác Ngộ online đã đưa tin, chiều 9-8, Ban Chức sự trường hạ Quán Sứ do HT.Thích Thanh Nhiễu dẫn đầu đã đảnh lễ Đức Pháp chủ và báo cáo với ngài tình hình tu học trong khóa an cư PL.2560.

a quansu 2.jpg

a quansu 6.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ

a quansu 3.jpg
Cư sĩ Xuân Loan - đại diện tặng hoa chúc mừng buổi lễ tới HT.Thích Thanh Hưng

a quansu 7.jpg
Nghi thức cài hoa hồng mùa Hiếu hạnh tại lễ tạ pháp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày