Hà Nội: Nhiều phái đoàn chúc mừng Phật đản

GNO - Trong tuần lễ Phật đản (từ ngày 8 đến 15-4-Canh Tý), đại diện các ban ngành lãnh đạo thành phố đã thăm và chúc mừng Phật đản tới BTS GHPGVN TP.Hà Nội tại chùa Bà Đá (Trụ sở BTS, Q.Hoàn Kiếm).

Theo đó, phái đoàn Thành ủy TP.Hà Nội do ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm.

1 thambts 7.jpg


Bí thư Thành ủy TP.Hà Nội chúc mừng HT.Thích Bảo Nghiêm

Ngoài ra, còn có đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban làm trưởng đoàn; đoàn Công an TP do Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc làm trưởng đoàn; Linh mục Antôn Maria Dương Phú Oanh, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết công giáo Việt Nam TP và phái đoàn; Hội Liên hiệp Phụ nữ TP do bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội dẫn đầu.

Tại các buổi thăm, đại diện các phái đoàn đã bày tỏ sự cảm kích trước những hoạt động thiết thực của chư Tăng Ni BTS GHPGVN TP.Hà Nội, nhất là trong công tác chống dịch Covid-19 vừa qua.

Các vị cũng ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Giáo hội và đồng bào Phật tử trong suốt thời gian qua, đồng hành cùng dân tộc; và mong rằng trong thời gian tới, Phật giáo thủ đô sẽ tiếp tục phát huy giá trị đạt được, xây dựng Hà Nội ngày càng phát triển.

1 thambts 5.jpg


Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng dâng hương tại chính điện chùa Bà Đá

HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo TP.Hà Nội bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn chính quyền các cấp đã tạo điều kiện để Phật giáo các cấp hoàn thành các Phật sự.

Hòa thượng cho biết, Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong tinh thần tuân thủ theo chỉ thị chống dịch của nhà nước nhưng vẫn đảm bảo trang nghiêm, thành kính. Các buổi lễ gọn nhẹ và được trực tuyến qua các kênh truyền thông của Phật giáo.

Hòa thượng Trưởng ban khẳng định, BTS Phật giáo TP.Hà Nội cùng Tăng Ni, Phật tử thủ đô sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào thi đua của TP và đất nước.

Dịp này, các phái đoàn cũng dâng hương, lễ Tam Bảo và trang nghiêm thực hiện nghi thức tắm Phật.

1 thambts 6.jpg
Bí thư Vương Đình Huệ và thành viên đoàn dâng hương

1 thambts 2.jpg
Đoàn lãnh đạo Công an TP.Hà Nội tắm Phật

1 thambts 4.jpg
Linh mục Antôn Maria Dương Phú Oanh chúc mừng Phật đản

1 thambts 3.jpg
Hội Liên hiệp Phụ nữ TP tặng lẵng hoa chúc mừng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn thăm, tặng quà các em tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi (X.Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn)

Chùa Linh Phước trao quà đến các em khuyết tật, mồ côi

GNO - Sáng ngày 9-12, Ni sư Thích nữ An Hoa, trụ trì chùa Linh Phước (Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân, nhóm bạn từ thiện Diệu Quế và Phật tử chùa Linh Phước đã đến thăm, tặng quà các em tự kỷ, khuyết tật, mồ côi tại Q.1 và H.Hóc Môn.
Quang cảnh hội nghị tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình)

Ninh Bình: Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường

GNO - Sáng 9-12, tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình) đã diễn ra Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao năng lực, kiến thức về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cho hơn 120 chức sắc, chức việc các tôn giáo khu vực đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung bộ.

Thông tin hàng ngày