Hà Nội: Tân BTS PG Q.Long Biên có 16 thành viên

GNO - Hôm qua, 18-10, tại chùa Bồ Đề - phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội - đã diễn ra Đại hội Phật giáo quận nhiệm kỳ VIII (2016 - 2021).

Theo báo cáo tại đại hội, hiện tại, trên địa bàn quận có 14 phường, có 37 ngôi chùa, trong đó 33 chùa đã có chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, còn 4 chùa chưa có Tăng Ni trụ trì; số lượng Tăng Ni là 89 vị, trong đó Tăng 17 vị, Ni 72 vị.
a longbien 2.jpg
Toàn cảnh đại hội PG Q.Long Biên

Trong 5 năm qua, với sự đoàn kết hòa hợp, nhất trí của Tăng Ni, Phật tử các chùa trên địa bàn quận, hoạt động Phật sự của BTS Phật giáo quận đã có nhiều chuyển biến tích cực, tạo được những thành quả tốt đẹp, góp phần cùng với cộng đồng xã hội xây dựng thủ đô Hà Nội ngày một văn minh, giàu đẹp. Dịp này, các cá nhân và tập thể của BTS Phật giáo quận Long Biên cũng đã đón nhận bằng khen của UBND - UBMTTQVN quận Long Biên trao tặng.Trong sự đoàn kết, hòa hợp, đại hội suy cử tân BTS PG Q.Long Biên gồm 16 thành viên, ĐĐ.Thích Thanh Trung làm Trưởng ban Trị sự.
a longbien 3.jpg

a longbien 4.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni nhận bằng tuyên dương của Giáo hội và bằng khen của chính quyền địa phương
Cuối cùng, toàn thể đại hội đã được nghe lời đạo từ của TT.Thích Thanh Chính, Phó BTS PG TP.Hà Nội - tán thán những việc làm của BTS trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời động viên chư tôn đức Tăng Ni trong tân BTS - nỗ lực hơn nữa trong nhiệm kỳ mới, khắc phục những khuyết điểm còn tồn đọng để đưa Phật giáo quận nhà ngày càng phát triển.

a longbien 5.jpg
Tân BTS PG Q.Long Biên ra mắt đại hội

a longbien 1.jpg
Đại biểu tham dự đại hội

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày