Hà Nội: Tăng Ni, Phật tử chùa Long Hưng trì tụng online 1 triệu biến chú Đại bi

Chư Tăng Ni chùa Long Hưng niêm hương bạch Phật trước khi bắt đầu trì chú Đại bi
Chư Tăng Ni chùa Long Hưng niêm hương bạch Phật trước khi bắt đầu trì chú Đại bi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhằm nguyện cầu cho đại dịch sớm được tiêu trừ, cho hương linh các nạn nhân tử vong vì Covid-19 sớm sinh về cõi an lạc, tổ đình Vĩnh Nghiêm, chùa Long Hưng (huyện Đông Anh, Hà Nội) đã tổ chức chương trình “Trì tụng 1 triệu biến chú Đại bi”.

Chương trình này tổ chức trên nền tảng trực tuyến qua ứng dụng zoom và facebook chùa Long Hưng. Ngoài chư Tăng Ni, Phật tử tại Hà Nội, chương trình còn có sự tham gia của cộng đồng Phật tử đến từ khắp mọi miền đất nước như: TP.HCM, Long An, Kiên Giang, Nha Trang - Khánh Hòa, Bình Định...

Hà Nội: Tăng Ni, Phật tử chùa Long Hưng trì tụng online 1 triệu biến chú Đại bi  ảnh 1

Nhất tâm trì tụng chú Đại Bi

Theo đó, hằng ngày, chư Tăng, Ni và Phật tử cùng tham gia trì tụng chú Đại bi vào lúc 6 giờ sáng và 19 giờ trong vòng 1 tháng. Ngoài ra, Tăng, Ni, Phật tử sẽ tự sắp xếp thêm thời gian trì chú hàng ngày của mình và báo cáo số biến Đại bi đã trì tụng vào mỗi buổi tối tới Ban Tổ chức.

Trong 3 ngày, từ 19 đến 21-8 vừa qua, gần 50 chư Tăng Ni chùa Long Hưng đã luân phiên trì tụng miên mật chú Đại bi từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối không gián đoạn nhằm góp phần cho năng lượng an lành sớm được thành tựu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày