Hà Nội: Trọng thể khánh thành tháp Báo Ân - chùa Bằng

(GNO-Hà Nội): Sáng nay 22-11, dưới sự chứng minh của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, chư tôn đức HĐCM, HĐTS, Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành trong cả nước, đại lễ khánh thành bảo tháp Báo Ân - chùa Bằng đã diễn ra trang nghiêm, trọng thể.
WKT (1).JPG

Tác bạch cung nghinh chư tôn đức

WKT (2).JPG

Ông Hà Văn Núi - Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQVN, ông Nguyễn Thanh Xuân - Phó ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo các ban, ngành TƯ, thành phố Hà Nội và địa phương, đông đảo Phật tử đã dến dự và chúc mừng.

WKT (3).JPG

Chư tôn giáo phẩm chứng minh và toàn cảnh buổi lễ

WKT (4).JPG
WKT (9).JPG
WKT (10).JPG
WKT (11).JPG

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. Hà Nội, Trụ trì chùa Bằng đã khái quát lại lịch sử hình thành và phát triển ngôi chùa theo những thăng trầm của thời gian. Qua đó cho biết, từ ngôi tổ đình rồi trở nên vắng bóng chư Tăng Ni trụ trì, ngày nay chùa Bằng (Linh Tiên tự) đã là trung tâm hoằng pháp phía Bắc của Ban Hoằng pháp TƯGH với đa dạng các hoạt động Phật sự cho Phật tử tu tập trong các tháng hàng năm.

WKT (5).JPG

TT. Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc

WKT (6).JPG
WKT (7).JPG
WKT (8).JPG

Chư tôn đức và đại biểu tặng quà chúc mừng lễ

Việc xây dựng tháp Báo Ân, TT. Thích Bảo Nghiêm cho biết: "Là để nói lên tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật nói chung, chư Tăng và Phật tử chùa Bằng - Linh Tiên tự nói riêng đối với những bậc đã kế thừa sự nghiệp của chư Phật, chư liệt vị Tổ sư."

Ngoài ra trong khuôn viêng chùa Bằng còn được xây dựng và hoàn thành thêm một số công trình khác như: Tượng đài Quán Thế Âm lộ thiêng và một vườn tượng tôn trí 32 Hóa thân, 12 Đại nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm...v.v.

WKT (13).JPG
BTC tặng hoa cho những cá nhân, đơn vị
đóng góp tích cực xây dựng bảo tháp
WKT (14).JPG

Ông Hà Văn Núi phát biểu

WKT (15).JPG

HT. Thích Trí Quảng ban đạo từ

Thay mặt TƯGH, Hòa thượng Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS đã ban đạo từ tán thán công đức nhân dân và chính quyền địa phương đã ra công gìn giữ, bảo vệ ngôi chùa trong suốt hơn 400 năm qua. Dịp này, Hòa thượng mong rằng, với vị thế mới và trong điều kiện mới, chư Tăng và Phật tử chùa Bằng sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho các hoạt động Phật sự của Giáo hội trong tương lai.

WKT (16).JPG

Cử hành nghi thức cắt băng khánh thành

WKT (17).JPG
WKT (12).JPG

Tháp Báo Ân

Dịp này, ông Hà Văn Núi phát biểu chúc mừng, Ban tổ chức tặng quà lưu niệm đến các đơn vị, cá nhân có những đóng góp tích cực cho công tác xây dựng ngôi bảo tháp. Ngay sau đó, chư tôn đức và khách quý đã tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành ngôi bảo tháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày