Hà Tĩnh: 250 Phật tử dự thi giáo lý cấp tỉnh

GNO - Sáng 17-5, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh - chùa Cảm Sơn (phường Đại Nài, TP.Hà Tĩnh) đã diễn ra hội thi giáo lý lần thứ 1 dành cho Phật tử tại gia.

htinh 2.jpg


Phát đề thi cho Phật tử dự thi

Tham dự chứng minh hội thi có chư tôn đức trưởng các ban ngành PG tỉnh: ĐĐ.Thích Hạnh Nhẫn, Trưởng ban Hoằng pháp; ĐĐ.Thích Tâm Quang, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử; ĐĐ.Thích Quảng Nguyên, Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh; ĐĐ.Thích Chánh Thành, Trưởng ban Văn hóa; ĐĐ.Thích Tâm Phương, Trưởng ban Nghi lễ cùng chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, chư tôn đức trụ trì một số tự viện trong toàn tỉnh.

Hội thi giáo lý lần thứ I cho Phật tử tại gia có sự tham dự của hơn 250 thí sinh là các Phật tử, thiện nam tín nữ trong toàn tỉnh; trong đó, thí sinh lớn tuổi nhất 78 và ít nhất là 11 tuổi.

Tại lễ khai mạc, ĐĐ.Thích Hạnh Nhẫn có lời nhắc nhở tất cả các thí sinh tôn trọng các quy định, nghiêm túc làm bài, thể hiện năng lực và kiến thức học tập của mình trong thời gian qua. Đây là lần đầu tiên GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội thi giáo lý sau hơn 10 năm tái lập, cũng là dịp để chư tôn đức nhìn lại những thành quả trong quá trình hướng dẫn các Phật tử của mình tu học.

ĐĐ.Thích Tâm Phương chia sẻ, điều quan trọng của hội thi không phải là hơn thua, mong muốn của ban tổ chức là các thí sinh tham dự đem lời Phật dạy và những gì đã học tập hiểu biết về Phật pháp để ứng dụng vào đời sống hàng ngày.

htinh 3.jpg


Các Phật tử làm bài thi. Theo BTC, nếu có thời gian
chuẩn bị sớm hơn thì sẽ có đông thí sinh đăng ký và dự thi hơn nhiều

htinh 1.jpg
Các đơn vị nhận chứng nhận, phần thưởng từ BTC hội thi

Đề thi giáo lý gồm có 80 câu hỏi trắc nghiệm, một câu hỏi tiểu luận; nội dung của các câu hỏi được trích từ 3 tập Phật học phổ thông của HT.Thích Thiện Hoa. Thời gian cho câu hỏi trắc nghiệm là 30 phút; tiểu luận 60 phút. Chấm điểm được tính trên cách trả lời đúng và thời gian làm bài nhanh nhất.

Tổng kết hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất (80 điểm), 7 giải nhì, 5 giải ba và 3 giải khuyến khích. Đặc biệt có thí sinh là cụ bà Phật tử chùa Yên Lạc năm nay 78 tuổi đã đạt 74 điểm.

ĐĐ.Thích Tâm Quang, Trưởng BTC hội thi hoan hỷ cho biết, nhìn chung trình độ, kiến thức Phật pháp của các thí sinh tương đối đồng đều, điều đó nói lên tinh thần và nhu cầu học giáo lý rất cao của các Phật tử. Nhất là, phần tự luận đã thể hiện khả năng và tư duy về kiến thức Phật pháp căn bản của các thí sinh rất vững vàng dù có khác nhau về tuổi tác.

Hồng Lam

* Cùng bạn đọc:

Giác Ngộ online mong ước sẽ nhận được nhiều tin, bài, hình ảnh phản ánh không khí kính mừng Phật đản PL.2559 - DL.2015 của CTV, bạn đọc ở khắp nơi. Bài vở, hình ảnh hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày