Hà Tĩnh: Đại hội Phật giáo huyện Hương Sơn

GNO - Sáng 2-8, tại chùa Nhiễu Long - trụ sở BTS GHPGVN huyện Hương Sơn (tổ 13, thị trấn Phố Châu, H.Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), BTS GHPGVN huyện tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2017-2022.
dai hoi phat giao huong son2.jpg
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm đại hội

TT.Thích Chiếu Tuệ, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh cùng chư tôn đức Thường trực BTS; chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, BTS GHPGVN H.Hương Sơn và các huyện, thị xã trong toàn tỉnh.

Đại diện chính quyền có các ông Lê Mạnh Kiều, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Công Mạnh, Trưởng phòng  PA88 - Công an tỉnh; Nguyễn Duy Trinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Quang Thọ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và đại diện chính quyền các xã lân cận, các phòng ban, đoàn thể liên quan cùng đông đảo các Phật tử thành viên về tham dự.

Phát biểu khai mạc đại hội, ĐĐ.Thích Tâm Phương, Trưởng BTS GHPGVN huyện đã sơ lược quá trình hình thành và những khó khăn  nỗ lực trong 10 năm qua của Phật giáo huyện.

Đại hội cũng nghe cư sĩ Lê Khả Tuệ, UV BTS Phật giáo tỉnh, Phó BTS Phật giáo huyện Hương Sơn trình bày báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

dai hoi phat giao huong son18.jpg
Toàn cảnh đại hội

Theo đó, Ban Đại diện Phật giáo huyện Hương Sơn được thành lập vào tháng 4-2007, do ĐĐ.Thích Tâm Phương làm trưởng ban, hiện nay chư Tăng Ni trong toàn huyện đã có 8 vị. Qua thống kê, có 23 ngôi chùa - đa số các chùa đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa được trùng tu, số chùa còn lại đã đang từng bước khôi phục hoặc có những ngôi chùa chỉ còn lại di tích là một nền đất trống và thậm chí có nơi đã chia đất cho người dân canh tác. Nhờ nỗ lực, đến nay đã tôn tạo phục dựng lại được thêm 6 ngôi chùa trong toàn huyện và xây dựng đạo tràng một số chùa đi vào sinh hoạt ổn định.

Chư Tăng đã chủ động kết hợp trong việc thực hiện nghi lễ với hoằng pháp như thuyết giảng giáo lý cơ bản vào trong các dịp lễ sám hối hằng tháng và các lễ lớn... tạo nên không khí tu học và sinh hoạt Phật pháp sôi nổi, phát huy chính tín góp phần đẩy lùi, hạn chế các hoạt động mê tín, tà giáo...

Công tác từ thiện đã kêu gọi trong nhiệm kỳ là gần 10 tỷ đồng cùng những thành tựu trong các công tác khác...

dai hoi phat giao huong son20.jpg
dai hoi phat giao huong son22.jpg


Trao bằng tuyên dương, khen thưởng tại đại hội

Các cá nhân và tập thể của BTS huyện Hương Sơn cũng đã đón nhận bằng khen của UBND - UBMTTQ huyện trao tặng.

Tại đại hội, sau khi tất cả đại biểu tán đồng suy cử, tân BTS GHPGVN huyện Hương Sơn ra mắt toàn thể đại hội gồm 17 thành viên đảm trách nhiệm vụ. ĐĐ.Thích Tâm Phương được tái đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban. Đại hội cũng đã thông qua danh sách nhân sự Phật giáo huyện đi dự Đại hội Phật giáo tỉnh, thông qua Nghị quyết Đại hội.

dai hoi phat giao huong son26.jpg
Tân BTS Phật giáo H.Hương Sơn ra mắt đại hội

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày