Hà Tĩnh: Đại lễ cầu siêu 3.690 chư anh linh liệt sĩ

Chiều tối 12-9, tại chùa Am (Đức Hồng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) Hội Phật giáo huyện Đức Thọ đã phối hợp với các tăng ni phật tử chùa Long Thơ (Đà Nẵng), chùa Long Tuyền (Hội An, Quảng Nam) tổ chức đại lễ cầu siêu cho hương hồn 3.690 chư anh linh liệt sĩ của huyện này đã ngã xuống trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ.

Hà Tĩnh: Đại lễ cầu siêu 3.690 chư anh linh liệt sĩ ảnh 1
 Hàng nghìn người dân tham dự Đại lễ cầu siêu

Lễ cầu siêu có sự tham gia của hơn 3.000 tăng ni phật tử và hàng nghìn người dân địa phương đến thắp hương, tụng kinh niệm Phật cầu cho hương hồn anh linh liệt sĩ được siêu thoát tịnh độ.

Hà Tĩnh: Đại lễ cầu siêu 3.690 chư anh linh liệt sĩ ảnh 2
Người nhà của những anh linh liệt sĩ cầu kinh niệm Phật

“Hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, huyện  Đức Thọ vừa là một điểm đánh phá ác liệt vừa là huyện đã có hàng nghìn con em ngã xuống vì độc lập tự do cho đất nước. Đại lễ cầu siêu này là sự thể hiện tinh thần lòng tri ân, uống nước nhớ nguồn của người dân Đức Thọ để tưởng nhớ và cầu siêu bát độ anh linh cho các anh hùng hi sinh anh dũng”, chủ tịch huyện Đức Thọ Trần Hữu Bé phát biểu.

Hà Tĩnh: Đại lễ cầu siêu 3.690 chư anh linh liệt sĩ ảnh 3
Dâng lễ

Lễ cầu siêu diễn ra trong ba ngày, từ 12 đến 15-9, có những chương trình như: phóng sanh đăng, lễ cầu nguyện quốc thái dân an, đăng đàn chẩn tế…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày