Hà Tĩnh: Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm trao 100 phần quà đến các gia đình diện chính sách

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm trao quà đến bà con
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm trao quà đến bà con
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thể hiện tấm lòng từ bi của Đạo Phật, ngày 20-8, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh (xã Hộ Độ, H.Lộc Hà), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức tặng 100 phần quà đến các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công và bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã trực tiếp trao tặng những phần quà đến các gia đình thương binh, bệnh binh
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã trực tiếp trao tặng những phần quà đến các gia đình thương binh, bệnh binh

Phát biểu tại buổi trao quà, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ, động viên bà con các gia đình diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, cùng Đại đức Thích Chúc Cường, Ủy viên Thường trực, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp trao tặng những phần quà đến các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công và bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Lễ tưởng niệm, hoa đăng tri ân các anh hùng, liệt sĩ, đồng bào yêu nước tại Cầu Tàu 914 - Côn Đảo

[Video] Lễ tưởng niệm, hoa đăng tri ân các anh hùng, liệt sĩ, đồng bào yêu nước tại Cầu Tàu 914 - Côn Đảo

GNO - Lần đầu tiên tại chứng tích Cầu Tàu 914 lịch sử diễn ra Lễ tưởng niệm, hoa đăng tri ân các anh hùng, liệt sĩ, đồng bào yêu nước đã hy sinh qua các thời kỳ tại Côn Đảo, do Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM chủ trì vào chiều 4-10-2025, trong khuôn khổ chương trình "Huyền thoại Côn Đảo".
Ảnh: Làng Mai

Tứ trọng thâm ân

NSGN - Trần Quê Hương là bút hiệu của Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, tác giả của nhiều thi phẩm đã được xuất bản từ trước năm 1975 cho đến nay.
Hòa thượng Thích Thiện Siêu (trái), cùng Hòa thượng Thích Minh Châu và chư vị Thượng tọa, thị giả thân cận tại thiền viện Vạn Hạnh - TP.HCM

Chén trà của Hòa thượng Thiện Siêu

GNO - Nơi Hòa thượng Thiện Siêu, kiến thức uyên thâm làm kính phục bao nhiêu thì tác phong bình dị làm gần gũi bấy nhiêu. Hòa thượng là người đọc và viết sách không biết mệt bên kia cửa sổ chùa Từ Đàm. Nhưng Hòa thượng hình như bao giờ cũng ngồi đó, nhàn nhã uống trà với khách.
“Việc gì nhìn thấy mà vẫn chưa cho là đúng, nghe mà còn chưa cho là thật, bị che lấp ứ đọng, vùng vằng chống chọi mà không thoát ra được, đó là người không biết đạo vậy. Người biết đạo thì thông, thông thì soi suốt, soi suốt được thì sống"

Đọc Ngô Thì Nhậm: Thấy và Nghe

NSGN - Bài viết này sẽ phân tích lời dạy của sách "Trúc Lâm tông chỉ nguyên thanh" về ý chỉ Thiền tông: vùng vằng chống chọi với những cái được thấy và được nghe là chưa biết đạo.

Thông tin hàng ngày