Hà Tĩnh: Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Côn Sơn

Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Côn Sơn đến Sư cô Thích nữ Chơn Khai
Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Côn Sơn đến Sư cô Thích nữ Chơn Khai
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Côn Sơn (xã Sơn Tiến, H.Hương Sơn, Hà Tĩnh) đến Sư cô Thích nữ Chơn Khai vào sáng ngày 19-11.
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh; chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; đại diện Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị, thành; đại diện lãnh đạo chính quyền, các sở, ban ngành tỉnh Hà Tĩnh, H.Hương Sơn, địa phương sở tại; các tín đồ Phật tử và người dân địa phương.

Sư cô Thích nữ Chơn Khai, tân trụ trì chùa Côn Sơn dâng lời phát nguyện
Sư cô Thích nữ Chơn Khai, tân trụ trì chùa Côn Sơn dâng lời phát nguyện

Được biết, chùa Côn Sơn có bề dày lịch sử gần 600 năm, xây dựng vào nửa đầu thế kỷ XV, được công nhận là Di tích lịch sử cấp tỉnh vào năm 2005. Đây là ngôi chùa gắn liền với danh nhân Nguyễn Trãi và nghĩa quân Lam Sơn. Xưa kia, đây là nơi cất giấu lương thực, của cải, vũ khí của nghĩa quân Lam Sơn. Khi đất nước thái bình, Nguyễn Trãi đã cho xây dựng chùa Côn Sơn tại đây như một sự đền đáp công ơn nhân dân.

Trải qua thời gian, chùa Côn Sơn bị xuống cấp, và đã được trùng tu, tôn tạo một số hạng mục như: Tam bảo, nhà tổ và cổng tam quan với kinh phí trên 14 tỷ đồng.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Côn Sơn đến Sư cô Thích nữ Chơn Khai. Thượng tọa Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh cũng có huấn từ, bày tỏ sự kỳ vọng Sư cô tân trụ trì sẽ hướng dẫn tín đồ Phật tử tu học theo Chánh pháp, nêu cao lòng từ bi, hướng thiện trong sinh hoạt cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôi là ai, là ai, là ai…mà yêu quá đời này - Ảnh minh họa

Ðừng tuyệt vọng!

GNO - Rửa bát hát và cười. Nhặt rau hát và cười. Hát gì? Câu hát Trịnh cứ tự nhiên bật ra. “Tôi là ai? Mà yêu quá đời này!”.

Thông tin hàng ngày