Hai bạn trẻ làm lễ hằng thuận ở chùa Hòa Long

GNO - Ngày 31-10 qua, tại chùa Hòa Long (Ông Sư) ở xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi trẻ Bùi Hồng Quân cùng Nguyễn Trịnh Thu Hà.
hanhthuan 1.jpg
Đôi tân hôn (hàng đầu) hướng về Tam bảo tại lễ hằng thuận

ĐĐ.Thích Tánh Khả, UV Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Sơn, trụ trì chùa Ông Sư cùng đại diện hai bên họ hàng, thân hữu và đông đảo Phật tử đến tham dự và chúc phúc.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với các nghi thức truyền thống Phật giáo: dâng hoa, dâng đăng Tam bảo, tụng kinh, chúc phúc, trao nhẫn cưới, đọc năm lời thệ nguyện về trách nhiệm của chồng đối với vợ cũng như bổn phận của người vợ đối với chồng, lạy và nói lời tri ân với cha mẹ hai bên…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày