Hai đôi bạn trẻ về chùa Hà làm lễ hằng thuận

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chư tôn đức chùa Hà (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) hôm qua, 8-1, đã tổ chức lễ hằng thuận cho hai cặp đôi: Trần Quyết Tiến (Pháp danh Minh Hưng) - Cao Thanh Hiền (Diệu Đức) và Trần Thanh Hải - Vũ Thị Cẩm Tú.

Đại đức Thích Đồng Tuệ, trụ trì chùa Hà chứng minh và chủ trì buổi lễ; cùng chư tôn đức, gia đình, bạn bè hai họ, Phật tử và các cặp đôi niêm hương, bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo.

Cô dâu chú rể đảnh lễ cha mẹ, đảnh lễ tôn trọng sự bình đẳng giữa vợ chồng và ký vào bằng chứng nhận lễ hằng thuận. Các bạn phát nguyện cùng nhau vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc trên tinh thần lời Phật dạy.

Các cặp đôi chụp hình lưu niệm cùng chư tôn đức và gia đình

Các cặp đôi chụp hình lưu niệm cùng chư tôn đức và gia đình

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Đồng Tuệ chúc phúc; đồng thời nói về đạo nghĩa vợ chồng và đạo hiếu của con đối với hai bên gia đình bố mẹ. Theo Đại đức, giữ gìn đạo hiếu và đạo vợ chồng là nền tảng tốt đẹp của đời sống hôn nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày