Hai đôi bạn trẻ về chùa làm lễ hằng thuận

GNO - Đôi bạn trẻ Luyện Văn Hoàng  (PD Chí Minh Hoàng) - Nguyễn Thị Thuỳ (PD Linh Quang Thùy) và Phạm Văn Hoàn (PD Chí Minh Hoàn) - Luyện Thị Hồng (PD Linh Quang Hồng) hôm qua, 27-7 đã về chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) làm lễ hằng thuận và đọc lời phát nguyện kết hôn theo tinh thần Phật giáo.
02.jpg
Chư Tăng và gia đình hai đôi tân hôn chụp hình lưu niệm

Buổi lễ có sự chứng minh của ĐĐ.Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT tỉnh Nghệ An, phó trụ trì chùa Chí Linh, chư Tăng phụng đạo trên địa bàn huyện Yên Thành và  họ hàng, bạn bè hai bên.

Tại buổi lễ, đôi bạn trẻ và hai bên gia đình đã được giảng về đạo nghĩa vợ chồng theo tinh thần kinh Thiện sinh, đồng thời đảnh lễ cha mẹ và đọc lời phát nguyện kết hôn.

Đại diện hai họ cũng đối trước Tam bảo và toàn thể chư Tăng hứa chỉ dạy cô dâu chú rể nên người, xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Dịp này, chùa Chí Linh và gia đình cũng đã trao tặng cho cô dâu và chú rể những phần quà chúc phúc đầy ý nghĩa.

Được biết, các gia đình trên và cô dâu chú rể đều là Phật tử tinh tấn, 4 gia đình muốn thực hiện nghi lễ thành hôn theo tâm linh của người Việt, với mong muốn khởi đầu cuộc sống gia đình nghiêm túc, những bổn phận và trách nhiệm của người làm con đối với gia đình hai bên nội ngoại được nhắc nhớ  - giúp các bạn trẻ giữ được mối quan hệ tốt đẹp với nhau trong hôn nhân theo giáo lý nhà Phật. 

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày