Hai đôi Phật tử làm lễ hằng thuận tại Quan Âm tu viện

GNO - Sáng nay, 18-10, lễ hằng thuận cho hai đôi Phật tử Chung Tử Nguyên (Trung Nguyên) - Lương Kim Thảo (Hoa Hiếu) và Nguyễn Tiến Phát (Thiện Duy) - Ngô Mỹ Trang (Diệu Cảnh) đã diễn ra trong sự hoan hỷ, trang nghiêm tại Quan Âm tu viện (đường Trường Sa, Q.Phú Nhuận, TP.HCM).
>>
Vào chùa làm lễ cưới
>> Hướng dẫn tổ chức lễ hằng thuận
HT1.JPG
Hai đôi tân hôn trang nghiêm làm lễ hằng thuận tại Quan Âm tu viện

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, dâng trà tri ân cha mẹ, HT.Thích Giác Thuận, viện chủ chùa Như Lai (Q.Gò Vấp) đại diện chư tôn đức chứng minh có những lời chúc phúc đến hai đôi tân hôn.

Hòa thượng chúc mừng các bạn khi được làm lễ hằng thuận tại chùa, đây là một duyên lành, đồng thời là một may mắn khi Phật tử được tu học trong Hội Từ Tâm do SC.Thích nữ Huệ Đức hướng dẫn, nên phải biết trân quý hạnh phúc này.

Hòa thượng nhắc nhở, hôm nay, các bạn đến được với nhau đó là hạnh phúc nhưng cũng là thử thách.

"Để giữ hạnh phúc gia đình dài lâu thì phải có bí quyết, đó là phải nương vào Tam bảo và thực hành giữ gìn năm giới. Luôn tu tập lắng nghe nhau, yêu những điều dễ thương ở người bạn đời và cũng yêu luôn những điều chưa dễ thương, bởi con người không ai là hoàn hảo cả. Luôn biết nói những lời ái ngữ với nhau, cùng nhau làm những việc thiện nguyện có ích cho mọi người... Đặc biệt, là con, là dâu, rể thì phải biết hiếu thảo với ông bà cha mẹ" - Hòa thượng chứng minh ân cần.

HT5.JPG
Toàn cảnh buổi lễ. Trong ảnh, hai đôi tân hôn lắng nghe lời chúc phúc từ HT.Thích Giác Thuận

Sau nghi lễ tại chánh điện, hai đôi tân hôn đã tác bạch cúng dường trai Tăng đến chư tôn đức Tăng Ni chứng minh buổi lễ.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày