Hải Dương: Sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động cuối năm 2023

Hội nghị của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương
Hội nghị của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm và hoạch định phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2023, vào chiều 28-6.
Chư tôn đức chứng minh, tham dự
Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Chứng minh hội nghị có Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; tham dự của ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh và đại diện lãnh đạo các cơ quan hữu quan tỉnh.

Hội nghị do Thượng tọa Thích Thanh Vân, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh chủ trì.

Thượng tọa Thích Thanh Vân, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh chủ trì

Thượng tọa Thích Thanh Vân, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh chủ trì

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh đã công bố bổ nhiệm trụ trì 18 tự viện; khởi công xây dựng, khánh thành và đúc đại hồng chung một số cơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh; tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 và chuẩn bị tốt công tác tổ chức khóa An cư kiết hạ theo truyền thống.

Hiện nay, tổng số chư Tăng, Ni trên toàn tỉnh là 561 vị, chùa có trụ trì và kiêm nhiệm là 463 ngôi/1163 chùa trên địa bàn.

Công tác xây dựng, trùng tu, tạo tượng, đúc chuông đạt gần 40 tỷ, công tác từ thiện xã hội, các hoạt động văn hóa, nghi lễ, hoằng pháp, thông tin - truyền thông, hướng dẫn Phật tử đi vào ổn định, phát triển…

Phát biểu tại hội nghị, ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc sở Nội vụ tỉnh biểu dương những thành tựu trong hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh đạt được; đồng thời đóng góp một số ý kiến cho hoạt động Phật sự trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Thay mặt Hội đồng Trị sự, Hòa thượng Thích Quảng Tùng đã tán thán những thành quả mà tập thể Tăng Ni, Phật tử các tự viện trên địa bàn tỉnh chung tay thực hiện.

Hòa thượng mong muốn trong thời gian tới, Phật giáo tỉnh Hải Dương sẽ nhận thêm nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp để càng thắt chặt hơn nữa sự gắn kết trong ngôi nhà đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày