Hải Phòng: Khánh thành Tổ đường chùa Mông Khánh

GNO - Lễ cắt băng khánh thành Tổ đường chùa Nội (Mông Khánh tự) tại thôn Hà Nhuận, xã An Hòa, huyện An Dương, TP.Hải Phòng vừa diễn ra sáng 20-10, có sự tham dự của đông đảo chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử gần xa.

Theo báo cáo, Tổ đường chùa Mông Khánh được xây dựng theo kiến trúc hình chữ “Công”, với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng (cả hoàn thiện nội thất). Nguồn kinh phí xây dựng trên bằng nguồn vốn xã hội hóa.

1-Copy-1.jpg
Nghi thức niệm Phật cầu gia bị

Được biết, chùa Mông Khánh tọa lạc trên thôn Hà Nhuận, xã An Hòa, huyện An Dương TP.Hải Phòng - là công trình văn hóa cổ trên mảnh đất có bề dày lịch sử. Chùa Mông Khánh còn có tên là chùa Nội, chùa được Sư tổ Vương Huệ khai sáng vào năm 1320 - thời vua Trần Minh Thông niên hiệu Đại Khánh. Đây là cơ sở tín ngưỡng của dân làng địa phương và là nơi gửi gắm tâm linh của những người con Phật.

Trải qua gần 700 trăm hình thành và phát triển nay ngôi chùa đã xuống cấp trần trọng, những hạng mục công trình thờ tự của chùa đều đã xuống cấp, hệ thống tượng thờ thiếu thốn, không đủ điều kiện đáp ứng được nguyện vọng tín ngưỡng, tu học cho nhân dân trong những ngày tuần tiết và thời kỳ hội nhập phát triển.

Nhờ hồng ân Tam bảo, được sự quan tâm của các cấp Giáo hội cũng như sự đồng thuận của các cấp chính quyền, cùng với sự phát tâm cúng dàng tài lực, vật lực, trí lực của nhân dân địa phương và tín đồ Phật tử xa gần, sau hơn 7 năm xây dựng, nay ngôi Tổ đường chùa Mông Khánh đã được hoàn thiện.

12-Copy-1.jpg
Nghi thức cắt băng khánh thành

Tại buổi lễ, sau các phát biểu chúc mừng của đại diện Giáo hội, chính quyền, chư tôn đức, các vị bô lão và lãnh đạo địa phương đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành trong sự trang nghiêm cùng niềm hoan hỷ...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày