Hải Phòng: Lễ an vị long cốt ngôi đại hùng bửu điện, khánh thành vườn tháp Tổ chùa Phúc Sen

Vườn tháp Tổ trong khuôn viên chùa Phúc Sen (chùa Bòng)
Vườn tháp Tổ trong khuôn viên chùa Phúc Sen (chùa Bòng)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 16-6, tại làng văn hóa thôn Lãng Niên, xã Đại Thắng, H.Tiên Lãng, tTP.Hải Phòng đã diễn ra Lễ an vị long cốt ngôi đại hùng bảo điện và cắt băng khánh thành vườn tháp Tổ chùa Phúc Sen (chùa Bòng).
Niệm Phật cầu gia hộ

Niệm Phật cầu gia hộ

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Quảng Minh, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN H.Tiên Lãng; Thường trực Ban Trị sự GHPGVN H.Tiên Lãng, Q.Kiến An, Đồ Sơn; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong và ngoài TP.Hải Phòng; đại diện lãnh đạo chính quyền, ban ngành, đoàn thể H.Tiên Lãng, xã Đại Thắng, làng văn hóa thôn Lãng Niên cùng đông đảo Phật tử, người dân địa phương...

Chùa Phúc Sen còn có tên gọi khác là chùa Bòng, toạ lạc trên địa bàn thôn Lãng Niên, xã Đại Thắng, H.Tiên Lãng, TP.Hải Phòng. Chùa có lịch sử trên 400 năm, trải qua 3 đời lịch đại Tổ sư. Trải qua 2 cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ, chùa bị mai một, chỉ còn lại dấu tích là một giếng cổ và một mái chùa nhỏ 2 gian, cùng với ngôi tháp Tổ.

Sư cô Thích Diệu Thanh phát biểu khai mạc

Sư cô Thích Diệu Thanh phát biểu khai mạc

Theo thời gian, ngôi chùa nhỏ cũng xuống cấp trầm trọng, không còn chỗ để Phật tử và nhân dân địa phương tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa, tâm linh. Được sự đồng ý của của các cấp Giáo hội, cũng như được sự cho phép của lãnh đạo chính quyền địa phương, ngày 8-10, Sư cô Thích Diệu Thanh, trụ trì chùa Phúc Sen đã cùng chính quyền, Phật tử, nhân dân địa phương tổ chức Lễ khởi công động thổ xây dựng ngôi đại hùng bảo điện và các công trình phụ trợ của chùa, trong đó có công trình vườn tháp Tổ khai sơn chùa.

Sau hơn 8 tháng thi công, với sự nỗ lực của ban kiến thiết xây dựng, không quản ngại thời tiết khắc nghiệt, đến nay công trình ngôi đại hùng bảo điện đã hoàn thành phần thô, đồng thời đã xây dựng xong 3 ngôi tháp Tổ nằm trong khuôn viên chùa.

Thượng tọa Thích Quảng Minh ban đạo từ

Thượng tọa Thích Quảng Minh ban đạo từ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Sư cô Thích Diệu Thanh đã tri ân công đức của chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể đã tạo điều kiện thuận lợi; các doanh nghiệp, mạnh thường quân, Phật tử gần xa đã phát tâm ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần trong thời gian vừa qua. Sư cô trụ trì mong trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự động viên, chia sẻ để công trình được hoàn thành theo đúng tiến độ đã đề ra.

Dịp này, Sư cô Thích Diệu Thanh đã đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN H.Tiên Lãng; các sở, ban ngành T.Ư, lãnh đạo chính quyền, đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các cá nhân và tập thể trong và ngoài TP.Hải Phòng...

Cắt băng khánh thành vườn tháp Tổ trong khuôn viên chùa Phúc Sen

Cắt băng khánh thành vườn tháp Tổ trong khuôn viên chùa Phúc Sen

Ban đạo từ, Thượng tọa Thích Quảng Minh đã tán thán công đức của Sư cô trụ trì, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, tín đồ Phật tử đã phát tâm hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật để xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Phúc Sen và các công trình phụ trợ. Đồng thời, Thượng tọa Trưởng ban Trị sự huyện cũng gửi lời cảm ơn các cấp chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ Sư cô trụ trì trong suốt thời gian kiến thiết, xây dựng vừa qua, mong rằng công trình sớm hoàn thiện, đưa vào sử dụng, phục vụ cho nhu cầu tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa tâm linh của đồng bào Phật tử và nhân dân địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giác linh đài Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhuận Hiền

Tiền Giang: Lễ húy kỵ Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhuận Hiền, Thành viên Hội đồng Chứng minh

GNO - Tại chùa Linh Quang (H.Châu Thành, Tiền Giang), sáng 20-7, môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức Lễ húy kỵ lần thứ 16 Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhuận Hiền, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Chứng minh Ban Đại diện Phật giáo H.Châu Thành, viện chủ chùa.

Thông tin hàng ngày