Hải Phòng: Lễ cắt băng khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Phúc Linh

Hải Phòng: Lễ cắt băng khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Phúc Linh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 4-12, tại thôn Đồng Dụ, xã Đặng Cương, huyện An Dương diễn ra lễ cắt băng khánh thành ngôi đại hùng bảo điện và lễ huý kị chư lịch đại Tổ sư khai sơn, tạo tự chùa Phúc Linh.
Hải Phòng: Lễ cắt băng khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Phúc Linh ảnh 1

Hòa thượng Thích Thanh Giác đại diện cho Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng trao tặng lẵng hoa chúc mừng

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Giác, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng, cùng chư tôn đức Ban Trị sự Thành phố, Tăng Ni các tự viện, đại diện lãnh đạo Thành phố và địa phương.

Chùa Phúc Linh (hay còn có tên gọi là chùa Đồng Dụ) là một ngôi cổ tự có từ lâu đời. Chùa tọa lạc trên một gò đất cao nhất của làng, nằm giữa 3 thôn Dân Hạnh, Tự Lập, Hòa Nhất. Trải qua những biến cố thăng trầm của thời gian và lịch sử, ngôi chùa bị xuống cấp trầm trọng, việc sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh của Phật tử, nhân dân địa phương gặp nhiều khó khăn.

Hải Phòng: Lễ cắt băng khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Phúc Linh ảnh 2

Chính điện chùa Phúc Linh

Năm 2008, Đại đức Thích Bản Hoan, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện An Dương, trụ trì chùa Phúc Linh tiến hành khởi công xây dựng 10 gian nhà thờ Tổ đầy đủ các đồ vật thờ khang trang.

Sau khi ngôi nhà Tổ xây dựng được 10 năm, đến năm 2018, Đại đức Thích Bản Hoan tiếp tục khởi công, động thổ xây dựng lại ngôi đại hùng bảo điện chùa Phúc Linh. Sau hơn 3 năm kiến thiết xây dựng, đến nay công trình chùa Phúc Linh đã được hoàn thành với đầy đủ các tượng pháp, đồ thờ, đồ nội thất và chính thức đưa vào sử dụng, phục vụ cho nhu cầu tu học, sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh của đồng bào Phật tử, nhân dân địa phương vào đầu năm 2021.

Hải Phòng: Lễ cắt băng khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Phúc Linh ảnh 3

Chư tôn đức Tăng Ni, đại diện chính quyền các cấp, bà con về tham dự

Tại buổi lễ, đại diện cho Ban Tổ chức, Đại đức Thích Bản Hoan, Trưởng ban tổ chức đã lên báo cáo cho biết chính điện được làm theo 2 nếp tiền đường, mỗi nếp 5 gian và 3 gian hậu cung, 2 trái với tổng diện tích xây dựng 554 m2, kết cấu cột kèo bằng bê-tông sơn giả gỗ, hoành dui bằng gỗ, mái lợp ngói mũi hài. Tổng kinh phí xây dựng bao gồm hệ thống tượng pháp và đồ thờ tự gần 9 tỷ đồng, nguồn kinh phí xây dựng được kêu gọi từ nguồn vốn xã hội hóa.

Chư tôn đức hiện diện đã cùng các cấp chính quyền cắt băng khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Phúc Linh, dâng hương bạch Phật tại chính điện, đồng cầu nguyện cho quốc thái, dân an, phong điều, vũ thuận, cầu nguyện cho Phật pháp được xương minh và tổ chức lễ huý kỵ, tưởng niệm, cầu siêu chư Lịch đại Tổ Sư khai sơn, tạo tự tại nơi đây.

Hải Phòng: Lễ cắt băng khánh thành ngôi đại hùng bảo điện chùa Phúc Linh ảnh 4

Niêm hương Tam bảo tại chính điện

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Giác tán dương công đức của Đại đức trụ trì, các cấp lãnh đạo chính quyền, cùng Phật tử, nhân dân địa phương, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đóng bè, tập phúc xây dựng lại ngôi đại hùng bảo điện chùa Phúc Linh được khang trang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày