Hải Phòng: Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và đúc đại hồng chung chùa Phúc Hưng

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 29-10, tại thôn Cẩm La, xã Tự Cường, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng đã long trọng diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phúc Hưng đến Sư cô Thích Diệu Đoan và chú nguyện đúc đại hồng chung nặng hơn 7 tạ.
Chư tôn đức chứng minh ảnh 1
Chư tôn đức chứng minh

Buổi lễ có sự chứng minh, tham dự của chư tôn đức Tăng Ni; đại diện chính quyền, cơ quan ban ngành TP.Hải Phòng, địa phương sở tại và đông đảo Phật tử gần xa...

Chư Tăng Ni, đại biểu và đông đảo Phật tử tham dự ảnh 2
Chư Tăng Ni, đại biểu và đông đảo Phật tử tham dự

Được biết, ngôi chùa đã trải qua 4 đời trụ trì, nhiều năm sau đó không có sư. Đến năm 2009, chính quyền, Phật tử, nhân dân địa phương đã cung đón Sư cô Thích Diệu Đoan về nhập tự và hướng dẫn bà con Phật tử, nhân dân địa phương tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa, tâm linh. Kể từ khi về nhập tự, Sư cô đã cùng các cấp chính quyền, Phật tử, nhân dân địa phương xây dựng lại ngôi đại hùng bảo điện, tổ đường,...

Năm 2012, chùa Phúc Hưng đã được UBND TP.Hải Phòng xếp hạng Di tích lịch sử cấp thành phố.

Hòa thượng Thích Quảng Tùng trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phúc Hưng đến Sư cô Thích Diệu Đoan ảnh 3
Hòa thượng Thích Quảng Tùng trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phúc Hưng đến Sư cô Thích Diệu Đoan

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tục Minh, Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng đã thay mặt Ban Thường trực công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phúc Hưng đến Sư cô Thích Diệu Đoan.

Hòa thượng Thích Quảng Tùng ban đạo từ ảnh 4
Hòa thượng Thích Quảng Tùng ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng đã nêu lên vai trò, trách nhiệm của một vị trụ trì “trụ Pháp Vương gia, trì Như Lai tạng”. Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng nhấn mạnh ý nghĩa của việc đúc chuông và tán thán công đức của Sư cô trụ trì, các nhà hảo tâm, các Phật tử, thiện tín gần xa đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật cúng dường.

Nghi thức sái tịnh đúc đại hồng chung chùa Phúc Hưng ảnh 5
Nghi thức sái tịnh đúc đại hồng chung chùa Phúc Hưng

Trước khi kết thúc buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và nhân dân địa phương đã làm lễ dâng hương, bạch Phật, chú nguyện sái tịnh, rót đồng đúc đại hồng chung có trọng lượng hơn 7 tạ trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày