Hải Phòng: Lễ khởi công động thổ xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Khánh Ninh

Chính thức động thổ xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Khánh Ninh
Chính thức động thổ xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Khánh Ninh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 10-4, tại thôn Thanh Trì, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng đã diễn ra lễ động thổ khởi công xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Khánh Ninh.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn, TP. Hải Phòng và huyện Tiên Lãng; chư Tăng Ni trụ trì các chùa trên địa bàn huyện Tiên Lãng; đại diện lãnh đạo huyện Tiên Lãng, địa phương sở tại cùng đông đảo bà con Phật tử, nhân dân địa phương.

Chùa Khánh Ninh (chùa Thanh Trì) là ngôi chùa chung của cả 3 làng Thành Trì, Trì Hào và Thạch Hào.

Hải Phòng: Lễ khởi công động thổ xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Khánh Ninh ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ

Trải qua thời gian, ngôi chùa đã bị xuống cấp trầm trọng, diện tích nhỏ hẹp, số lượng Phật tử đến chùa tu học ngày càng đông, nên không đáp ứng được nhu cầu tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa, tâm linh của 3 thôn trong xã.

Được sự cho phép của các cấp chính quyền địa phương, sự chấp thuận của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng và Ban Trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng, Thượng tọa Thích Quảng Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng đã trợ duyên cho Đại đức Thích Tục Đạt (đương gia chùa Khánh Ninh), cùng các cấp chính quyền, Phật tử, nhân dân địa phương tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Khánh Ninh.

Hải Phòng: Lễ khởi công động thổ xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Khánh Ninh ảnh 2

Thượng tọa Thích Quảng Minh báo cáo dự kiến kinh phí xây dựng

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Quảng Minh đã báo cáo dự kiến kinh phí và kiến thiết xây dựng. Theo đó, chùa được xây dựng theo kiến trúc hình chữ “Đinh” bao gồm 8 gian, làm bằng gỗ tứ thiết, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 10 tỷ đồng. Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm nay.

Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn phát biểu ôn lại lịch sử của ngôi chùa; nêu lên ý nghĩa, công đức của việc xây chùa. Thượng tọa cũng bày tỏ mong muốn các cấp chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện giúp đỡ, các Phật tử cùng phát tâm, người góp công, người góp của, cùng chung tay để công trình chùa Khánh Ninh được hoàn thành theo đúng tiến độ, bà con 3 thôn sớm có nơi để tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa, tâm linh.

Hải Phòng: Lễ khởi công động thổ xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Khánh Ninh ảnh 3

Dâng hương cầu nguyện Tam bảo gia hộ công trình xây dựng

Chư tôn đức chứng minh cùng các cấp chính quyền, Phật tử, nhân dân địa phương đã dâng hương, trì chú, gia trì và khởi công động thổ xây dựng ngôi đại hùng bảo điện chùa Khánh Ninh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày