Hàng rào hoa hồng đẹp như mơ

Không phải ngẫu nhiên mà người ta đặt cho hoa hồng những cụm mỹ từ như: Bà chúa các loại hoa, thiên hạ đệ nhất hoa hay chúa tể các loại hoa...

Hoa không những mang trong mình một nét đẹp kiêu sa, huyền bí, một hương thơm thanh tao mà còn đa dạng về màu sắc và phong phú về chủng loại.

Nơi tôi ở vốn là một tỉnh ngoại ô, hay còn có thể gọi là vùng nông thôn nhà quê. Nơi đây khí hậu rất trong lành cùng với lòng yêu mến thiên nhiên nên hầu như gia đình nào cũng có một khu vườn nho nhỏ.

Khi tiết trời vào xuân, muôn hoa đua nhau khoe sắc. Những bông hoa này dần tàn là những bông hoa khác vươn mình thay thế. Vào thời điểm này, khi thời tiết bắt đầu nóng ấm là thời điểm rộ nở hoa hồng. Chỉ cần lang thang vài vòng là có thể tìm kiếm những khoảng không gian ngập sắc hoa này. Xin giới thiệu mọi người những bức hình tôi mới chụp:

Hàng rào hoa hồng đẹp như mơ ảnh 14
Hàng rào hoa hồng đẹp như mơ ảnh 15
 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày