Hành hương Nhật Bản để tĩnh tâm

GNO - Trải nghiệm của một chuyến hành hương thì không đơn giản chỉ là hành hương. Đây có thể là một cuộc hành trình của sự khai sáng nội tâm, một cơ hội để cải thiện sức khỏe hay để sám hối lỗi lầm. Và đó cũng có thể chỉ là việc kinh doanh đơn thuần của các nhà cung cấp.

nb 1.jpg


Nhật Bản yên bình, nhẹ nhàng, giúp người tĩnh tâm

Chuyến hành hương cũng sẽ phụ thuộc vào khoảng cách và thời gian thực hiện của chuyến đi,  địa hình cũng như khả năng chịu đựng về  sức khỏe thể chất và tinh thần của người tham gia.

Ở Nhật Bản, Michael Pye đã viết trong nghiên cứu “Hành hương Phật giáo Nhật Bản” của ông rằng, “Nhờ vào giao thông công cộng, chỗ ở thoải mái, thực phẩm an toàn và nguồn cung cấp phong phú của máy bán hàng tự động mà việc hành hương ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn so với họ ngày trước.

Các chuyến đi rút ngắn có thể hoàn tất trong vòng một ngày, điển hình như chuyến hành hương đến các đền chùa đồng thời kết hợp viếng thăm “Thất Phúc Thần”.

“Thất Phúc Thần” là hình thức mô phỏng các cảnh quan nổi tiếng ở Trung Quốc và Nhật Bản như các khu vườn đi bộ của thời kỳ Mạc Phủ (1603-1868), hoặc núi Phú Sĩ thu nhỏ mà phụ nữ, người tàn tật và người nghèo khó cũng có thể trải nghiệm.

Ngày nay, thật không dễ để ai cũng có được giấy phép thông hành, thì chính những cuộc hành hương này đôi khi là phương án thích hợp đối với  những người không có các giấy tờ cần thiết cho một chuyến du lịch thú vị. Như ông Pye, người đã đến Nhật Bản vào năm 1961 và sau đó đã trực tiếp trải nghiệm vô số các lộ trình, tập trung chủ yếu vào “các chuyến hành hương tuần hoàn” - truyền thống của đất nước này thường là một chuỗi bao gồm 33 hoặc 88 địa điểm.

Được biết, các chuyến đi này có thể gặp nhiều nguy hiểm, nhưng thật sự là một trải nghiệm đầy thú vị.

Hoàng Thị Lành
(Theo The Japan Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày