Hành hương Nhật Bản để tĩnh tâm

GNO - Trải nghiệm của một chuyến hành hương thì không đơn giản chỉ là hành hương. Đây có thể là một cuộc hành trình của sự khai sáng nội tâm, một cơ hội để cải thiện sức khỏe hay để sám hối lỗi lầm. Và đó cũng có thể chỉ là việc kinh doanh đơn thuần của các nhà cung cấp.

nb 1.jpg


Nhật Bản yên bình, nhẹ nhàng, giúp người tĩnh tâm

Chuyến hành hương cũng sẽ phụ thuộc vào khoảng cách và thời gian thực hiện của chuyến đi,  địa hình cũng như khả năng chịu đựng về  sức khỏe thể chất và tinh thần của người tham gia.

Ở Nhật Bản, Michael Pye đã viết trong nghiên cứu “Hành hương Phật giáo Nhật Bản” của ông rằng, “Nhờ vào giao thông công cộng, chỗ ở thoải mái, thực phẩm an toàn và nguồn cung cấp phong phú của máy bán hàng tự động mà việc hành hương ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn so với họ ngày trước.

Các chuyến đi rút ngắn có thể hoàn tất trong vòng một ngày, điển hình như chuyến hành hương đến các đền chùa đồng thời kết hợp viếng thăm “Thất Phúc Thần”.

“Thất Phúc Thần” là hình thức mô phỏng các cảnh quan nổi tiếng ở Trung Quốc và Nhật Bản như các khu vườn đi bộ của thời kỳ Mạc Phủ (1603-1868), hoặc núi Phú Sĩ thu nhỏ mà phụ nữ, người tàn tật và người nghèo khó cũng có thể trải nghiệm.

Ngày nay, thật không dễ để ai cũng có được giấy phép thông hành, thì chính những cuộc hành hương này đôi khi là phương án thích hợp đối với  những người không có các giấy tờ cần thiết cho một chuyến du lịch thú vị. Như ông Pye, người đã đến Nhật Bản vào năm 1961 và sau đó đã trực tiếp trải nghiệm vô số các lộ trình, tập trung chủ yếu vào “các chuyến hành hương tuần hoàn” - truyền thống của đất nước này thường là một chuỗi bao gồm 33 hoặc 88 địa điểm.

Được biết, các chuyến đi này có thể gặp nhiều nguy hiểm, nhưng thật sự là một trải nghiệm đầy thú vị.

Hoàng Thị Lành
(Theo The Japan Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Các thầy cẩn thận chớ tư duy về những điều thế gian tư duy. Vì sao như vậy? Vì những điều mà người thế gian tư duy thì không có lợi ích về nghĩa, không có lợi ích về pháp và không có lợi ích về phạm hạnh, chẳng phải trí, chẳng phải giác, không hướng đến Niết-bàn" - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Trốn vào ngó sen

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại Trúc Lâm, vườn Ca-lan-đà, thuộc thành Vương Xá. Bấy giờ, có số đông Tỳ-kheo tụ tập ở nhà ăn rồi tư duy về những việc mà thế gian tư duy.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1224 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những người phụ nữ can đảm

GNO - Đó là những người mẹ trẻ đơn thân, người dì thay chị nuôi cháu, trong hoàn cảnh khốn khó nhất, dù mù lòa không thấy đường, dù bệnh tật vây quanh như ngọn đèn trước gió nhưng chưa bao giờ chịu bỏ cuộc.
Ảnh minh họa

Người Phật tử cần có thái độ như thế nào trước hiện tượng “vụ lợi tâm linh”

GNO - Tôi cảm động và trân trọng sự quan tâm của bạn về những sự kiện gần đây trong thế giới Phật giáo, đặc biệt là các vụ bê bối liên quan đến những Tăng sĩ nổi tiếng ở Thái Lan và gần đây là ở Trung Quốc. Và dĩ nhiên, cả những vụ tai tiếng, rắc rối trong chính cộng đồng Phật giáo Kim cương thừa của chúng ta.

Thông tin hàng ngày