Hashtag yêu thương, kết nối triệu trái tim

GN - Ngay khi đợt dịch Covid-19 bùng phát tại TP.Đà Nẵng vào những ngày cuối tháng 7, hàng triệu thông điệp yêu thương đã nhanh chóng lan tỏa khắp mọi miền Tổ quốc, tiếp thêm sức mạnh cho bà con vùng dịch và đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên ở tuyến đầu.

“#DaNangcolen #VietNamcolen #fighting #dayluicovid-19. Dù tình thế khó khăn nhưng mình vẫn tin mọi điều sẽ tốt đẹp (...) Đà Nẵng và đất nước mình sẽ lại rực rỡ sớm thôi. Cố lên nào”, đó là một trong những hashtag, kèm thông điệp đầy yêu thương mà các bạn trẻ gửi tới Đà Nẵng.

trangtre.1062.1.jpg
Hướng về Đà Nẵng với tất cả tấm lòng yêu thương

Lay động lòng người

Trong những ngày này, trên các diễn đàn mạng xã hội, hàng ngàn lời chúc, cổ vũ, động viên đã được gửi đến người dân Đà Nẵng. “Thương tất cả mọi người đang chiến đấu, cố gắng lên Đà Nẵng ơi”; “Đà Nẵng cố lên nha! Mong tất cả mọi người đều khỏe mạnh và bình an”; hay “Đà Nẵng cố lên, cùng cả nước đẩy lùi Covid một lần nữa”. Tất cả đều mong Đà Nẵng và cả Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch.

Vô số lời tri ân gửi đến các y bác sĩ và cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên đang ngày đêm chống dịch cũng được chia sẻ rộng rãi. Kèm theo đó là những hình ảnh cảm động, những câu chuyện qua tranh vẽ, những lời nói mang sức mạnh yêu thương, cảm phục.

Chia sẻ bức ảnh đội ngũ bác sĩ chi viện cho Đà Nẵng, trang Facebook Hoàng Hải Vân bày tỏ lòng biết ơn qua dòng trạng trái: “…Các thầy thuốc yêu thương của chúng ta từ hai bệnh viện lớn nhất nước là Chợ Rẫy và Bạch Mai đang đến ‘tâm dịch’ Đà Nẵng làm nhiệm vụ cùng các thầy thuốc tại đây. Các anh chị thực sự là những thiên thần, là những vị Bồ-tát mang bình an đến cho chúng ta…”.

Hay như hình ảnh xúc động của một nữ điều dưỡng nằm ngủ trên tấm bìa các-tông, trong khi vẫn mang khẩu trang được chia sẻ trên các trang Facebook, với dòng chú thích lay động lòng người: “Phút giây nghỉ ngơi ngắn ngủi của nữ điều dưỡng nơi tuyến đầu chống dịch. Làm việc tiền tuyến là vậy đấy. Gian lao, vất vả và cả sự hy sinh. Tất cả vì một mai Đà Nẵng sẽ trở lại cuộc sống vốn có, tất cả vì một mai Việt Nam không còn đại dịch. Gắng lên nhé những thiên thần mang màu áo blouse”.

Trên các trang mạng, các bạn trẻ cũng nhanh chóng thay đổi ảnh đại diện với các khung hình mang thông điệp yêu thương, cổ vũ người dân vùng dịch, kêu gọi tinh thần đoàn kết và ý thức chủ động, tích cực phòng chống dịch, như: “Be strong Đà Nẵng”, “Việt Nam chiến thắng - chung tay thổi bay Covid”, “Đà Nẵng chung tay chống Covid”…

Bên cạnh việc thể hiện lòng biết ơn, gửi gắm thông điệp yêu thương và những lời cổ vũ đến Đà Nẵng, các bạn trẻ cũng không quên nhắc nhở nhau thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế, thực hiện khai báo y tế, tự cách ly tại nhà, hạn chế đi lại, không tập trung đông người, luôn mang khẩu trang khi ra ngoài và rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh nơi ở,… cũng như chia sẻ các thông báo khẩn từ Bộ Y tế, góp phần truy vết các cá nhân nằm trong nhóm nguy cơ cao nhằm ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

trangtre.1062.2.jpg

Hướng về vùng dịch

Cùng với những lời cảm ơn, lời chúc, thông điệp yêu thương..., nhiều bạn trẻ trên cả nước còn nhanh chóng hỗ trợ của cải, vật chất đến vùng dịch. Với tiêu chí “có nhiều góp nhiều, có ít góp ít”, các bài viết kêu gọi hỗ trợ vùng dịch được nhiều bạn trẻ chia sẻ, ấm áp tình người.

Ngay tại TP.Đà Nẵng, để đảm bảo nhân lực cho các khu cách ly, hàng ngàn thanh niên đã đăng ký tình nguyện phục vụ ở những điểm cách ly tập trung, giảm tải cho đội ngũ y bác sĩ và cán bộ, chiến sĩ.

Nhiều bác sĩ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội cũng đã đến Đà Nẵng và một số tỉnh miền Trung tham gia vào tổ công tác xét nghiệm, để xác định các trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Đại học Y Dược Huế cũng cử 5 giảng viên và 150 sinh viên của trường chi viện cho Đà Nẵng, hỗ trợ giám sát cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, truy vết. Họ đều là những người trẻ, tình nguyện đi đến tuyến đầu, với lịch trình chưa ấn định ngày về.

Diễn biến dịch bệnh Covid-19 dự đoán thời gian tới sẽ còn nhiều phức tạp. Tuy nhiên, tại Việt Nam, với sức mạnh của tình yêu thương, tinh thần đoàn kết, chung tay và trách nhiệm, ý thức của mỗi cá nhân đang lan tỏa trong cộng đồng, đó là những tín hiệu tích cực, tốt lành. Tin rằng sẽ sớm thôi, Việt Nam rồi sẽ lại một lần nữa giành lấy chiến thắng trong đại dịch này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày