Hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa bồi dưỡng trụ trì

GNO - Khóa bồi dưỡng trụ trì đầu mùa an cư PL.2564 do Hệ phái Khất sĩ tổ chức tại trường hạ Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM) vừa được khai mạc sáng 9-6 qua.

BDTTP2020 (14).jpg


Chư tôn đức chứng minh lễ khai mạc

Tại đây, đại diện chư Tăng Ni hệ phái, TT.Thích Giác Hoàng, Phó Thư ký Hệ phái Khất sĩ, Chánh Thư ký khóa bồi dưỡng trụ trì thay mặt Ban Tổ chức đọc diễn văn khai mạc và thông qua chương trình của khóa.

Theo đó, khóa bồi dưỡng năm nay với chủ đề: “Vai trò của trụ trì trong thời hội nhập và phát triển”, đã thu hút gần 130 chư tôn đức Tăng từ 6 giáo đoàn Tăng và 190 chư tôn đức Ni thuộc Ni giới Hệ phái và các Giáo đoàn, Phân đoàn về tham dự.

Đây là một trong những Phật sự quan trọng mỗi năm, vào đầu mùa an cư của chư tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ.

BDTT20 (5).jpg


TT.Thích Giác Hoàng thông qua chương trình tu học

Theo chương trình, khóa học sẽ kéo dài trong vòng 7 ngày (từ ngày 18 – 24-4 nhuần, Canh Tý, nhằm 9 – 15-6-2020), được chia làm hai thời, sáng từ 8g00 đến 10g30 và chiều từ 13g30 đến 16g30.

Ban lời đạo từ tại lễ khai mạc, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái đã ôn lại truyền thống mùa an cư kiết hạ hàng năm của tu sĩ Phật giáo nói chung và Tăng Ni hệ phái Khất sĩ nói riêng, cũng như việc tổ chức khóa bồi dưỡng trụ trì thường niên.

Hòa thượng cho biết, tịnh xá Trung Tâm từ 1980 đến nay đã liên tục tổ chức an cư cho chư Tăng 6 Giáo đoàn. Năm 2003, khóa bồi dưỡng trụ trì được diễn ra nhằm hỗ trợ các vị trụ trì và các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp của Đức Thế Tôn, hiểu rõ đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi thường trụ, đồng thời tạo cơ hội cho chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng phạm hạnh.

Khép lại buổi lễ, Hòa thượng nhấn mạnh, pháp hành Đức Tổ sư đã xiển dương là “Nên tập sống chung tu học” trong tinh thần Tam tụ Lục hòa. Phần tu tập tự lợi, chư Tăng Ni Hệ phái chuyên cần hành trì thiền định trong tứ oai nghi, mọi lúc, mọi nơi, và luôn nằm lòng ý pháp: “Thân trong sạch ấy là xứ Phật. Miệng trong sạch ấy là pháp Phật. Ý trong sạch ấy là con Phật. Tâm trong sạch tức là đức Phật” (trích Chơn lý “Tu và Nghiệp”)

BDTT20 (6).jpg
HT.Thích Giác Toàn ban đạo từ

BDTTP2020 (18).jpg
Gần 130 chư tôn đức Tăng từ 6 giáo đoàn Tăng và 190 chư tôn đức Ni thuộc Ni giới Hệ phái và các Giáo đoàn, Phân đoàn về tham dự

G.H - Ảnh: Ban TTTT hệ phái

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cổng vào chùa Đa Nghi ở xã Hải Ba, H.Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị

Thương về ngôi chùa nghèo vùng xa

Theo chân đoàn từ thiện Trân Trân Huế thương, chúng tôi đến thăm ngôi chùa Đa Nghi ở chốn vùng xa thuộc xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị do Sư cô Thích nữ Tuệ Hòa, quản tự; vừa lúc Phật tử tụng dứt thời kinh công phu chiều.

Thông tin hàng ngày