Hiến máu nhân đạo, tặng quà, học bổng

GNO - Ngày 24-8, tại chùa Quê Hương, xã Phú Đức, huyện Tam Nông, Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm Huyết học Truyền máu Khu vực Cần Thơ đã tổ chức hiến máu nhân đạo.

Tru tri chua Que Huong hien mau.jpg
ĐĐ.Thích Phước Huệ, trụ trì chùa Quê Hương hiến máu


Đây là lần đầu tiên, Phật giáo tỉnh Đồng Tháp tổ chức hiến máu nhân đạo tại chùa Quê Hương.

Đã có hơn 100 thượng tọa, đại đức, Tăng, Ni và Phật tử đăng ký tự nguyện hiến máu nhân đạo… Qua hơn 1 buổi hiến tặng những giọt máu nghĩa tình, ngân hàng máu Trung tâm Huyết học Truyền máu Khu vực Cần Thơ đã thu được trện 60 đơn vị máu, với nhiều nhóm máu các loại.

Trần Trọng Trung

* Ngày 25-8, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Diên Đồng (H.Diên Khánh, Khánh Hòa) đã thăm và trao học bổng cho 2 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học.

Trao tiền hỗ trợ học sinh nghèo xã Diên Đồng.jpg
Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học   
Mỗi cháu được nhận 400.000 đồng dùng để mua sách, vở, dụng cụ học tập. Trước đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Diên Đồng còn trao thẻ BHYT cho 2 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 1,6 triệu đồng.

Trước đó, ngày 23, 24-8, nhằm chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, chị Hồng Tâm, nhóm thiện nguyện Tâm Phúc (Ninh Hòa) trao 15 suất quà đến 15 hộ nghèo sống trên địa bàn của phường Ninh Hải (thị xã Ninh Hòa). Tổng giá trị quà tặng 4,5 triệu đồng.

    Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày