Hiện tại, sách của nhà sư nào đang bán chạy nhất?

GN - Theo tin từ những nhà xuất bản xứ sở Kim chi, bản dịch tiếng Anh quyển sách của một nhà sư trẻ người Hàn Quốc Haemin vừa vươn lên dẫn đầu danh sách các đầu sách bán chạy nhất (bestseller) trên hệ thống bán hàng British Amazon tuần qua.

“The Things You Can See Only When You Slow Down”, phiên bản tiếng Anh của quyển sách cùng tên được xuất bản trước đó tại Hàn Quốc, đã giữ vị trí số 1 vào ngày Chủ nhật đầu tháng Ba. Quyển sách này được nhà xuất bản Penguin Life (Anh) ấn hành vào cuối tháng 2-2017.

bia sach.jpg
Hình bìa quyển sách Phật giáo bán chạy nhất hiện tại

Phiên bản gốc của quyển sách được viết bằng tiếng Hàn, ấn hành vào tháng 1-2012, đã nhanh chóng gây sự chú ý và trở thành quyển sách bán chạy nhất lúc bấy giờ với hơn 3 triệu bản. Hiện tại, bản quyền xuất bản của tác phẩm giá trị này được chuyển nhượng đến 26 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm cả Mỹ, Trung Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Đức và Brazil. (Bản dịch tiếng Việt do Nhã Nam phát hành 8-2016 có tựa là Bước chậm lại giữa thế gian vội vã).

Quyển sách được chuyển ngữ sang tiếng Anh bởi chính tác giả, Đại đức Haemin và dịch giả uy tín Kim Chi-young, người đã dành thời gian và công sức chuyển ngữ quyển sách nổi tiếng của Shin Kyung-sook, tựa đề bằng tiếng Anh là “Please look after mom”.

Người đảm trách công tác biên tập quyển sách thông tin với giới xuất bản trong nước Hàn Quốc rằng nhà xuất bản Penguin đã ấn hành lần đầu tiên 20.000 bản nhưng hiện phải chuẩn bị cho lần ấn hành lần thứ 2 (tái bản) bởi nhu cầu tăng cao từ thị trường và độc giả.

Bản dịch tiếng Anh này được đánh giá rất cao và được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Chỉ trong vòng gần 2 tuần, những ấn phẩm in lần đầu tiên đã được bán hết.

“Thẩm thấu từng trang sách thực sự là một dịp hoan hỷ để quý độc giả, quý Phật tử có thể tìm kiếm khoảng thời gian nghỉ ngơi nhằm xa lánh cuộc sống bận rộn khi mọi thứ xung quanh trở nên hỗn loạn", Nhà xuất bản Hoa Kỳ Weekly khẳng định trong bài trả lời phỏng vấn được thực hiện bởi Amazon. Thầy Haemin “đã gợi lên sự tự tin, bình tĩnh trong mỗi người thông qua những triết lý hết sức đơn giản, làm cho người đọc nhớ lại hình ảnh và những giá trị tinh thần sâu sắc mà nhà thơ người Mỹ gốc Lebanon Kahlil Gibran mang đến cho người yêu mến ông”.

Jack Kornfield, tác giả của những quyển sách bán chạy nhất một thời A path with heartThe wise heart sau khi nghiền ngẫm tác phẩm đã chia sẻ rằng “tình yêu, sự thực tập và những điều nhân bản được thầy Haemin đề cập như một sự nhắc nhở dễ thương nhất nhằm hướng đến cuộc sống rộng mở”.

Thầy Haemin hiện đang trở về Hàn Quốc sau chuyến đi dài đến Mỹ để giao lưu cùng độc giả theo lời mời của Nhà xuất bản Penguin. Thầy cũng vừa hoàn thành kế hoạch viếng thăm Anh vào tháng tới để trả lời các bài phỏng vấn và thuyết giảng công cộng.

Bảo Thiên
(theo Yonhap)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày