Hình ảnh truy điệu 11 thuyền viên tàu Vân Đồn 02

Tại Đền Đức Ông (phố Bến Đoan, TP Hạ Long), Công ty CP Vận tải biển và Xuất khẩu Quảng Ninh tổ chức Lễ truy điệu và cầu siêu cho 11 thuyền viên mất tích trong vụ chìm tàu Vân Đồn 02. Các lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện một số sở, ban, ngành trong tỉnh đã đến thắp hương chia buồn với gia đình có thuyền viên mất tích.

Như tin PLVN Online đã đưa, 2g49 ngày 28/12/2010, tại tọa độ 07-19,4N 105 -16,5E khu vực nam biển Đông, tàu Vân Đồn 02 chở hơn 6.000 tấn phôi thép từ Kemanman (Malaysia) về Việt Nam đã gặp nạn. Trên tàu có 23 thuyền viên, trong đó, 12 người đã được tàu cá của ngư dân đánh bắt gần đó cứu sống, 11 người còn lại và xác tàu bị mất tích.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Công ty CP Vận tải biển và Xuất khẩu Quảng Ninh phối hợp với một số đơn vị nỗ lực tham gia tìm kiếm, cứu nạn trong nhiều ngày nhưng vẫn không đem lại kết quả.

Thể theo nguyện vọng của gia đình 11 thủy thủ mất tích và được sự đồng ý của Tỉnh Hội Phật giáo cùng các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh Quảng Ninh, chiều ngày 21/1/2011, Công ty CP Vận tải biển và Xuất khẩu Quảng Ninh tổ chức lễ truy điệu và cầu siêu cho các thuyền viên mất tích theo nghi thức của ngành Hàng hải Việt Nam.

Để bù đắp mất mát của các gia đình thủy thủ bị nạn, Công ty đã hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng. Sau khi làm lễ truy điệu, Công ty tiếp tục tìm kiếm xác tàu và các thuyền viên mất tích.

Sau đây là một số hình ảnh về Lễ truy điệu, cầu sưu tập thể cho 11 thuyền viên mất tích của tàu Vân Đồn 02:

5
Thượng toạ Thích Thanh Lịch, cử hành Lễ Hà Bá cầu hồn cho 11 thuyền viên mất tích
3
Mong vơi đi nỗi mất mát đau thương của người thân
8
11 hộp tượng trưng cho 11 thuyền viên được đặt trang trọng tại lễ tưởng niệm
10
Những cành phan được trao cho gia đình các nạn nhân mất tích. 
images597526_14_jpg.jpg

11 hộp tượng trưng cho 11 thuyền viên được đặt trang trọng tại lễ tưởng niệm

gfdg
và nén hương của những người bạn
7
gửi tiếc thương ra biển
9
Cầu cho linh hồn của...
15
11 thuyền viên được siêu thoát
12
Thượng toạ Thích Thanh Lịch rước các vong hồn vào khu vực làm lễ truy điệu trong đền Đức Ông.
16
Buổi Lễ kết thúc, người thân các thuyền viên vẫn không nén được nỗi buồn thương...
2
Riêng cụ ông này vẫn nhìn ra biển với hy vọng xa xăm...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày