Hồ Quỳnh Hương thấy mình có... căn tu

Hương chia sẻ, ăn chay và thiền giúp cô giữ được sự khỏe khoắn rạng rỡ dù mỗi ngày chỉ ngủ ba tiếng.

- Ăn chay trường, tụng kinh…chị nhận thấy mình có căn tu?

- Thì chắc là cũng phải có duyên thế nào chứ, tự nhiên Hương nhận thấy mình không còn ham muốn ăn nhiều như trước đây nên dừng lại, ngày nào cũng ăn chay, và cảm thấy người nhẹ nhàng hơn hẳn. Bạn bè còn đùa chắc lúc trước ăn nhiều món ngon rồi nên hết ham muốn, và mọi người còn gọi Hương là Hương chay.

Hồ Quỳnh Hương thấy mình có... căn tu

- Vậy điều này có mâu thuẫn với thông tin chị sắp lên xe hoa?

- Lên xe hoa nếu có cũng là điều tự nhiên đến như việc ăn chay niệm phật của Hương, Hương tin ở duyên số, còn hiện giờ Hương vẫn độc thân vui tính.

- Chị dường như đang rất hài lòng về cuộc sống hiện tại?

- Tốt nhất là nên hài lòng, vì như thế sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều, chứ luôn khao khát nặng nề lắm chẳng biết bao giờ mới đủ. Châm ngôn của Hương: Cuộc sống chính là tình thương, tất cả mọi thứ thành bại đều là tình thương, cuộc sống có tươi đẹp, là thiên đuờng hay địa ngục, thăng hoa hay đau khổ đều xuất phát từ nhìn nhận về tình thương. Vì dù cuộc sống không thành công, có tình thương mình cũng cảm thấy yên lòng, thương mọi thứ hiện hữu xung quanh, cảm thấy mọi thứ đều tốt đẹp trên hết, mình chỉ đứng sau chấp nhận, không buồn không khổ. Trong đạo phật thì tình thương bao la lắm

- Nhưng nghề ca sĩ cần nhiều sự bon chen và thức thời hơn là cứ bình thản bước?

- Hương đã qua rồi thời gian đó, đã trải qua hết quá nhiều sóng gió và bây giờ trở lại sóng yên biển lặn. Công việc bây giờ Hương cảm thấy mình vẫn làm rất tốt đấy chứ, có khi còn tốt hơn ngày xưa rất nhiều. Không biết nói sao nhưng Hương cảm nhận khán giả thương mình nhiều hơn, đồng cảm nhiều hơn mọi thứ tràn ngập yêu thương, chứ không đơn thuần 1 + 1 = 2 nữa.

- Cô sinh viên Hồ Quỳnh Hương đã xong khóa học?

- Hương hoàn thành xong khóa quản trị kinh doanh rồi, nó giúp cho mình rất nhiều những kinh nghiệm trong cuộc sống, mọi thứ Hương giải quyết rõ ràng sắc nét và bình tĩnh hơn.

- Một ngày của Hồ Quỳnh Hương diễn ra thế nào?

- Hương ngủ rất ít, chỉ ngủ khoảng 3 tiếng một ngày mà vẫn thấy khỏe khoắn, vui tươi. Từ 10h sáng đến 15h chiều Hương dành cho việc thiền nên rất khó tìm Hương thời điểm đó. Sau 15h Hương sẽ kiểm thảo lại công việc một lượt, chiều muộn là chuẩn bị đi diễn. Với Hương bây giờ thiền là cách giải trí hiệu quả nhất, sau này Hương muốn có một trang trại chắc ngồi thiền còn hiệu quả hơn bây giờ.

- Hồ Quỳnh Hương rất hay bị đưa tâm điểm vào những bài báo về nghệ sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của giới nghệ sĩ, chị có phiền?

- Quả thật là không vì Hương đã thành thật mà không dối trá, Hương muốn nói xong một lần để mọi người không quan tâm và không nhắc đến nữa, nhưng sau này những bài báo rất hay nói về vấn đề này, Hương chỉ e khán giả nhiều người họ tưởng mình cố tình tạo scandal.

- Còn nhãn hiệu thời trang riêng mà chị từng đề cập?

- Trước đây Hương có bàn với nhà thiết kế Ukraina về việc cho ra mắt nhãn hiệu thời trang này nhưng trong quá trình làm hợp đồng, có nhiều phát sinh xảy ra, hai bên không hiểu nhau và phong cách làm việc của mình với người nước ngoài cũng khác nhau, người ta dựa trên quy tắc, theo xu hướng nước ngoài, mình muốn phối hợp truyền thống và hiện đại. Vì thế dù đã đầu tư maý móc khá nhiều nhưng cũng không đi tới đâu, nhưng chắc chắn sau này Hương sẽ mở nhãn hiệu thời trang riêng.

- Mới đây chị ra mắt nhóm Artista , chị vào vào cuộc đua với Hồ Ngọc Hà, Ngô Thanh Vân?

- Không có chuyện đó đâu, nhóm Artista làm đĩa từ rất lâu, có khi nhóm có trước cả hai nhóm của Hà và Vân, nhưng nhóm không phải gà trong công ty Hương mà Hương xem họ như những người bạn, Hương trân trọng tài năng của họ nên giúp đỡ. Chứ bản thân Hương đã từ lâu không thích những cuộc chơi lùm xùm và phức tạp.

- Kế hoạch mới của chị?

- Nói trước sợ bước không qua, nhưng Huơng khẳng định sẽ làm dồn trong năm nay những gì hoành tráng nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày