Hỗ trợ điều trị bệnh cho 7 phụ nữ nghèo

GNO - Ngày 12-3, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH Báo Giác Ngộ đã tổ chức hỗ trợ cho 7 bệnh nhân nghèo ngụ tại tỉnh Bến Tre và Đồng Nai đến chữa trị bệnh tại Bệnh viện Quốc Ánh, TP.HCM.

Sau khi được bác sĩ khám sàng lọc các bệnh về phụ khoa, có 5 bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật. Đợt phẫu thuật này do gia đình cô Trần Thị Phụng, định cư tại Mỹ tài trợ 2 ca và gia đình cô Kim Hương ủng hộ 15 triệu đồng giúp mổ 3 ca.

ANH PT.JPG

Các bệnh nhân nghèo được hỗ trợ phẫu thuật điều trị bệnh

Sau phẫu thuật, NS.Thích nữ Chấn Nhân và Chấn Tịnh (Quan Âm tịnh xá, quận 5, TP.HCM) đến thăm, tặng mỗi bệnh nhân một phần quà và 500 ngàn đồng tiền mặt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thờ Phật và thờ gia tiên

GNO - Tôi đang hoàn thiện căn nhà mới, tuy không rộng rãi nhưng có phòng thờ riêng. Lúc đầu tôi dự kiến phòng thờ gồm bàn thờ Phật (chính giữa, cao hơn, sát tường) và bàn thờ gia tiên (bên phải, thấp hơn, sát tường, cùng hướng nhìn ra cửa với bàn thờ Phật).
Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Là Phật tử, tới chùa cần tránh buôn chuyện

Buôn chuyện, bị Phật rầy

GNO - Buôn chuyện là niềm vui của nhiều người. Tìm cách gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các phương tiện truyền thông rồi nói đủ chuyện.

Thông tin hàng ngày