Hỗ trợ kinh phí cho bệnh nhân nghèo phẫu thuật tim

GNO - Chiều qua, 1-6, nhóm thiện nguyện Yên Thành (Nghệ An) đã tới thăm và hỗ trợ  25,1 đồng cho chị Cao Thị Tám (SN 1976) tại xã Phú Thành (H.Yên Thành) để phẫu thuật bệnh tim (ảnh).

traotien.jpg


Ảnh: Hữu Tình

Chị Cao Thị Tám phát hiện bệnh tim đã nhiều năm, tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, không có điều kiện để chữa trị. Đầu năm 2017, khi những cơn đau tim dồn dập, khiến chị khó thở không thể chịu đựng được, gia đình đưa chị xuống khám tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An và được chỉ định phẫu thuật tim do tim hở và thủng lỗ nhĩ.

Để kịp thời hỗ trợ cho chị Tám phẫu thuật, nhóm thiện nguyện Yên Thành đã trao số tiền trên. Số tiền không lớn so với chi phí phải bỏ ra cho một ca phẫu thuật tim, nhưng đây là món quà hết sức ý nghĩa của các tấm lòng hảo tâm quyên góp tặng chị Tám.

Được biết, nhóm thiện Nguyên Yên Thành mới được thành lập hơn một năm nay, nhưng nhóm đã vận động hàng trăm triệu đồng để giúp hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết, cấp phát học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, hỗ trợ mổ tim miễn phí cho người nghèo…

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày