Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 5-1, Phật giáo huyện Yên Thành, chùa Chí Linh phối hợp với Quỹ hỗ trợ nhà khăn quàng đỏ Hà Nội, Huyện đoàn Yên Thành (Nghệ An) tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 3 nhà khăn quàng đỏ.
Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo ảnh 1

Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà khăn quàng đỏ

Theo đó, 3 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Khánh Thành, gồm: Nguyễn Trà My (sinh năm 2002), xóm Tây Phú; Đặng Văn Hợi (sinh năm 1995), xóm Vân Nam và Trần Thị Hồng Nhung (sinh năm 2010) học sinh Trường Trung học cơ sở xã Khánh Thành được trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà khăn quàng đỏ, mỗi căn 10 triệu đồng.

Tổng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà khăn quàng đỏ đợt này là 30 triệu đồng.

Dịp này, đoàn từ thiện cũng đã trao tặng chăn ấm cho 20 em học sinh nghèo và trao tặng thư viện sách trị giá 15 triệu đồng cho Trường Trung học cơ sở xã Khánh Thành.

Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo ảnh 2

Trao chăn ấm cho các em học sinh tại Trường THCS xã Khánh Thành.

Được biết, trong thời gian tới Phật giáo huyện Yên Thành và chùa Chí Linh sẽ tiếp tục cùng chư Tăng Ni, Phật tử và các mạnh thường quân tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực đối với hộ nghèo, gia đình chính sách và các em học sinh nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Vu lan của mẹ tôi

GNO - Mẹ là con cả trong gia đình, nên hầu như mọi khổ cực, mẹ đều gánh hết cho các em. Để bù đắp nỗi buồn của mẹ, Vu lan năm nào chị em tôi cũng dành tặng mẹ những bó hoa tươi thắm, những chiếc bánh thơm ngon. Mẹ cười mà mắt ngấn lệ: "Giá như ngoại bây còn sống…”.

Thông tin hàng ngày