Phật giáo TP.Sầm Sơn bàn giao nhà Đại đoàn kết đến hộ nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 5-1, Ban Trị sự GHPGVN TP.Sầm Sơn phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN TP.Sầm Sơn tổ chức lễ bàn giao, trao tặng nhà Đại đoàn kết đến gia đình ông Trần Trí Đê (khu phố Phúc Đức, phường Quảng Tiến, TP.Sầm Sơn, Thanh Hóa).

Dự lễ bàn giao có Thượng tọa Thích Tâm Định, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Sầm Sơn; bà Vũ Thị Suất, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Sầm Sơn; đại diện Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố và lãnh đạo chính quyền địa phương.

Phật giáo TP.Sầm Sơn bàn giao nhà Đại đoàn kết đến hộ nghèo ảnh 1
Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Trần Trí Đê

Được biết, gia đình ông Trần Trí Đê có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, 2 ông bà tuổi cao sức yếu sống cùng cậu con trai không có việc làm ổn định trong ngôi nhà chật chội, xuống cấp.

Sau một thời gian thi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4 với tổng diện tích 40m2, với tổng kinh phí 115 triệu đồng đã được đưa vào sử dụng. Trong đó, Ban Trị sự GHPGVN TP.Sầm Sơn hỗ trợ 40 triệu đồng; phần còn lại do anh em, họ hàng, bà con hàng xóm quyên góp, hỗ trợ bằng tiền mặt, ngày công nhằm giúp đỡ gia đình ông Trần Trí Đệ có nơi ở ổn định.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, gia đình cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa là những đồ dùng thiết yếu do Ban Trị sự GHPGVN TP.Sầm Sơn và các ban, ngành, đoàn thể địa phương trao tặng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày