Hỗ trợ người lao động nghèo tạm nghỉ việc phòng Covid-19

GNO - Ngày 6-4, dưới sự hướng dẫn của Ban Trị sự GHPGVN huyện Đắk R'lấp, các Phật tử của hai bếp cơm Chung Một Tấm Lòng và chùa Phước Hoa (X.Quảng Tín) đã hỗ trợ những nhu yếu phẩm, dụng cụ phòng hộ y tế cho công tác kiểm dịch tại trạm thu phí xã Đắk Ru, huyện Đắk R'lấp (Đắk Nông).

ANHTTXH (1).jpg

Hỗ trợ những nhu yếu phẩm, dụng cụ phòng hộ tại trạm thu phí xã Đắk Ru


Theo đó, nhóm Chung Một Tấm Lòng ủng hộ các chiến sĩ các vật phẩm: 20 thùng uống nước đóng chai (1 thùng 24 chai), 1.000 khẩu trang kháng khuẩn,100 hộp bao tay y tế, 1 thùng gell diệt khuẩn, 3 giường xếp và 1 võng; 3 triệu đồng tiền mặt ủng hộ cho công tác chung phòng chống dịch bệnh.

Nhóm Tâm Nguyệt, Phương Thảo - chùa Phước Hoa trao tặng các cán bộ chiến sĩ, các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại đây: 2 thùng nước yến,
2 thùng sữa đậu nành, và 2700.000 tiền mặt.

Phật giáo H.Đắk R’lấp

* Khánh Hòa: - Ngày 6-4, Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao gạo hỗ trợ đến 1.315 người bán vé số trên địa bàn TP.Nha Trang để chia sẻ khó khăn trong thời gian không phát hành vé số (từ ngày 1-4 đến 15-4) do dịch Covid-19.

ANHTTXH (4).jpg
Trao quà đến người bán vé số khó khăn

Lãnh đạo công ty cho biết, thông qua các đại lý vé số, từ ngày 6 đến 12-4, công ty sẽ hỗ trợ tổng cộng hơn 21 tấn gạo cho 2.116 người bán vé số trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, mỗi người 10 kg gạo.

Tổng trị giá hơn 250 triệu đồng từ nguồn vận động đóng góp ủng hộ 1 ngày lương của cán bộ, nhân viên và trích quỹ phúc lợi của công ty.

Hồng Minh

* Ngày 7-4, lãnh đạo Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, Công ty TNHH Sinh Thái, gia đình bà Đoàn Thị Thùy Loan (đều ở TP.Nha Trang) đã ủng hộ cho bệnh viện 6.250 khẩu trang y tế.

ANHTTXH (3).jpg

Đại diện Ban TTXH Phật giáo tỉnh Khánh Hòa trao vật tư y tế cho bệnh viện

Đặc biệt, Công ty TNHH Tân Thịnh Phát (TP.Nha Trang) đã ủng hộ 200 triệu đồng tiền mặt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Ngoài ra, Công ty Hà Nội IEC (chi nhánh TP.Hồ Chí Minh) đã ủng hộ 2.500 khẩu trang y tế; Công ty DV BĐS Anh Anh Nguyễn (TP.Nha Trang) đã ủng hộ 300 khẩu trang vải kháng khuẩn 2 lớp.

Lãnh đạo phòng công tác xã hội của bệnh viện cam kết, với số tiền mặt và trang thiết bị phòng hộ trao được trao tặng, bệnh viện sẽ sử dụng một cách hiệu quả và thiết thực nhất, tất cả vì sức khỏe của người bệnh.

             Công Thi

* Kiên Giang - Ngày 5, 6-4, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) đã chuyển nhiều phần quà cho “cửa hàng không đồng” của huyện Gò Quao để phát tặng cho dân nghèo theo hình thức “Ai có đến cho - ai cần đến nhận”.

ANHTTXH (2).jpg

Trao gạo hỗ trợ gia đình khó khăn

Những phần quà gồm: quần áo đã qua sử dụng, bàn, ghế, tủ, mì gói… Bên cạnh đó, nhóm thiện nguyện còn chuyển đợt 2 tổng cộng 1.100 kg gạo và 100 thùng mì gói … cho các tình nguyện viên ở tỉnh Kiên Giang, An Giang để tặng đến từng nhà những người bán vé số đang tạm nghỉ bán phòng chống đại dịch Covid-19.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày