Hòa Bình: Đề tài khoa học do Hòa thượng Thích Thanh Điện làm chủ nhiệm đạt kết quả xuất sắc

Hòa thượng Thích Thanh Điện cùng Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh
Hòa thượng Thích Thanh Điện cùng Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 26-11, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình tổ chức hội đồng nghiệm thu đề tài: "Nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động Phật sự góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người dân của GHPGVN tỉnh Hòa Bình".

Theo đó, trong 1 năm triển khai thực hiện, đề tài đã hoàn thành các nội dung nghiên cứu theo báo cáo tổng hợp được phê duyệt, đảm bảo số lượng và chất lượng theo yêu cầu. Đề tài đã đánh giá thực trạng hoạt động Phật sự góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người dân của GHPGVN tỉnh Hòa Bình và dự báo xu hướng, giải pháp tăng cường hoạt động Phật sự góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người dân của GHPGVN tỉnh.

Hòa Bình: Đề tài khoa học do Hòa thượng Thích Thanh Điện làm chủ nhiệm đạt kết quả xuất sắc ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc

Bên cạnh đó, đề tài đã đề xuất xây dựng hoàn thiện cơ chế quản lý và vận hành thích ứng với việc giải quyết các vấn đề an sinh xã hội của GHPGVN tỉnh Hòa Bình; Đổi mới nhận thức và tư duy về hoạt động Phật sự góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Tại buổi nghiệm thu kết quả, các nhà khoa học trong hội đồng đã đánh giá cao công trình khoa học nghiên cứu cụ thể, chi tiết và có những ý kiến đóng góp bổ sung cho báo cáo tổng hợp. Đề tài được Hội đồng Khoa học và Công nghệ xếp loại xuất sắc 7/7.

Hòa Bình: Đề tài khoa học do Hòa thượng Thích Thanh Điện làm chủ nhiệm đạt kết quả xuất sắc ảnh 2

Hòa thượng Tiến sĩ Thích Thanh Điện phát biểu

Kết thúc chương trình, Hòa thượng Tiến sĩ Thích Thanh Điện cám ơn hội đồng, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các học giả đã tham gia công trình, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người dân của GHPGVN tỉnh Hòa Bình, nhằm đáp ứng yêu cầu đặt ra trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế trong thời đại mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyên gia - Đại sứ văn hóa ẩm thức Huế Hồ Thị Hoàng Anh (áo tím) trong một dịp tại chùa Từ Hiếu - Ảnh: Minh Hòa

"Thiền quýt" của Thầy Nhất Hạnh

GNO - Ngày “thoát” được cơn bệnh, cũng là khi tôi nhận được tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch tại Huế. Viết xuống những dòng này, thâm tâm tôi muốn bày tỏ sự tri ân Thầy đã cho tôi một phương tiện để nương vào và vượt qua khoảng thời gian khó khăn...
Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

GNO - Ngày 25-1, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Liên Hoa (phường 5, quận 8, TP.HCM) đã kết hợp cùng với Ban Trị sự GHPGVN quận 8, chính quyền địa phương tổ chức trao quà Tết.

Thông tin hàng ngày