Lễ ra mắt sách chuyên khảo "40 năm chặng đường lịch sử của GHPGVN"

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 4-11, tại chùa Quán Sứ (quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) - trụ sở Trung ương GHPGVN, Ban Hướng dẫn Phật giáo Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt sách chuyên khảo 40 năm chặng đường lịch sử của GHPGVN.

Tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Thanh Huân, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN; Thượng tọa Thích Thanh Tuấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN; Đại đức Thích Nguyên Chính, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Phó chánh Văn phòng GHPGVN; Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương cùng các giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, cùng các vị lãnh đạo đại diện các ban ngành chức năng, cư sĩ Phật tử...

Lễ ra mắt sách chuyên khảo "40 năm chặng đường lịch sử của GHPGVN" ảnh 1

Cuốn sách chuyên khảo 40 năm chặng đường lịch sử của GHPGVN được giới thiệu đúng dịp Kỷ niệm 40 thành lập GHPGVN.

Cuốn sách chuyên khảo 40 năm chặng đường lịch sử của GHPGVN được xây dựng, hình thành từ nỗ lực, cố gắng nghiên cứu của các nhà khoa học, các cộng tác viên từ khắp mọi miền tổ quốc dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo biên soạn bởi Hòa thượng - Tiến sĩ Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN cũng là Tổng chủ biên cuốn sách.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Điện đã cảm ơn các chuyên gia, nhà khoa học đã dày công nghiên cứu và đóng góp công sức để hoàn thành cuốn sách đúng dịp Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN.

Lễ ra mắt sách chuyên khảo "40 năm chặng đường lịch sử của GHPGVN" ảnh 2

Chủ biên Hòa thượng Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN phát biểu tại buổi lễ

Hòa thượng nhấn mạnh sự kiện ra mắt sách có ý nghĩa quan trọng và to lớn trong việc giúp các Tăng Ni, Phật tử hiểu rõ hơn quá trình ra đời, phát triển của GHPGVN qua các chặng đường lịch sử.

Trong 40 năm qua, từ khi Phật giáo du nhập vào Việt Nam đã tiếp nối tinh thần “Hộ quốc, an dân”, truyền thống tốt đẹp của Phật giáo nước nhà. Đồng thời, minh chứng GHPGVN xứng đáng là tổ chức duy nhất đại diện cho các thế hệ Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam cả trong và ngoài nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày