Hoa hậu quý bà thế giới thực tập thiền tại Thiền viện Chơn Không

(GNO-BRVT): Sáng nay 11-11, gần 30 quý bà đẹp và thành đạt thế giới - Mrs. World Pageant 2009 đến từ nhiều nước khác nhau đã có buổi thực tập thiền dưới sự hướng dẫn của SC. Thích nữ Hương Nhũ - Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.

>> TP. Vũng Tàu: Hai ngôi chùa nỗi tiếng đón hoa hậu quý bà
>> Chùm ảnh: Hoa hậu Quý bà thế giới thảnh thơi nơi cửa thiền

TV (1).JPG

Xe chở hoa hậu quý bà xuất hiện...

TV (2).JPG

....và bắt đầu vào Thiền viện

Trước khi bắt đầu buổi thiền tập, các thí sinh đã lần lượt thắp nhang lễ Phật tại chánh điện Thiền viện Chơn Không - TP. Vũng Tàu. Ngay sau đó, TT. Thích Thông Nhẫn - Trụ trì thiền viện giới thiệu sơ nét về quá trình hình thành, phát triển Thiền viện cũng như chúc toàn thể thí sinh sức khỏe, đạt kết quả tốt trong các phần trình diễn của mình trong thời gian lưu lại đất nước Việt Nam mến khách, thân thiện.

TV (3).JPG

Các thí sinh lần lượt tiến vào thiền viện

TV (4).JPG

Nhưng không quên nở một nụ cười tươi

Trong gần 30 phút, các người đẹp đã được SC. Thích nữ Hương Nhũ hướng dẫn thực tập những bước cơ bản nhất của thiền như: quán niệm hơi thở, giữ thân và các bộ phận của cơ thể được thư thái, nhẹ nhàng. Nhìn chung các người đẹp đã thực hành tốt những gì được hướng dẫn bởi phần trình bày khá rõ ràng, chi tiết.

TV (5).JPG
TV (6).JPG
TV (7).JPG

Các thí sinh thành tâm lễ Phật

Thực tập thiền là một trong những nội dung được đưa vào chương trình hoạt động vòng chung kết của cuộc thi năm nay diễn ra tại Vũng Tàu song song với: Gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tham quan tượng đài Võ Thị Sáu, tham quan di tích Bạch Dinh, Thích Ca Phật Đài, Nhà Lớn – Long Sơn, đua xe đạp đôi, chạy bộ… Ngoài ra, trong thời gian tham dự vòng chung kết cuộc thi Mrs. World Pageant 2009, các thí sinh còn phải thi tài năng, ứng xử, thể thao, tham gia các hoạt động từ thiện, quay phim tư liệu…

Có mặt tại thành phố biển Vũng Tàu, phóng viên Giác Ngộ đã ghi lại những hình ảnh của buổi ngồi thiền sáng nay. Giác Ngộ Online xin giới thiệu đến bạn đọc.

TV (8).JPG
TV (9).JPG
TV (10).JPG

\

TT. Thích Thông Nhẫn giới thiệu về Thiền viện

TV (23).JPG

SC. Thích nữ Hương Nhũ hướng dẫn thiền

TV (11).JPG
TV (12).JPG
TV (14).JPG
TV (13).JPG
TV (15).JPG
TV (16).JPG
TV (17).JPG

Các thí sinh thực tập thiền

TV (18).JPG

Luôn được hướng dẫn tận tình

TV (19).JPG
TV (20).JPG
TV (21).JPG
TV (22).JPG
TV (24).JPG

Làm các động tác thư giãn

TV (25).JPG

Đại diện BTC cám ơn

TV (26).JPG
TV (27).JPG

Chụp ảnh lưu niệm

TV (28).JPG

Trò chuyện với Sư cô hướng dẫn sau khi kết thúc buổi tọa thiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày