“Hoa Lâm trong trái tim”

GNO - ĐĐ.Thích Thiện Đạt vừa dẫn đoàn Phật tử khởi hành từ Việt Nam Quốc Tự (TP.HCM) về chùa Hoa Lâm (TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp) tham dự khóa tu Bát Quan trai chủ đề “Hoa Lâm trong trái tim” hôm 22-6.

IMG_2346.JPG


Chư tôn đức hướng dẫn Phật tử thực hiện nghi thức phóng sanh

Hơn 200 Phật tử tham dự đã thọ Bát Quan trai giới, kết hợp phóng sanh, từ thiện còn được bày tỏ cảm nhận của người con Phật qua hình thức “Lá thư gửi Thầy” trên những tấm giấy hình trái tim mà Ban Tổ chức đã chuẩn bị sẵn. Qua lá thư này, các Phật tử nêu lên những trải nghiệm tu tập, kể lại kỷ niệm về mái chùa Hoa Lâm, bày tỏ lòng tri ân đối với ân sư...

Sau thời trì chú Đại Bi cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông là tiệc buffet trên 20 món ăn do Phật tử TP.HCM và Hà Nội đảm trách trong niềm hoan hỷ.

100 phần quà cho học sinh giỏi Trường Trung học Cơ sở Võ Trường Toản tại địa phương cũng được trao trong dịp này. Ngoài ra, đại chúng còn có buổi thiền tọa, pháp đàm với sự điều phối của ĐĐ.Thích Thiện Đạt, ĐĐ.Thích Đồng Tâm, SC.Thích nữ Ngộ Bổn.

IMG_2384.JPG


SC.Thích nữ Ngộ Bổn hướng dẫn khóa tu

Được biết, chùa Hoa Lâm sắp tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Ươm mầm sen Việt” dành cho thanh thiếu niên với số lượng 200 em, diễn ra từ 4 tới 6-7.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày