Hòa thượng Đào Như trình Đức Pháp chủ GHPGVN về pháp hội tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

Hòa thượng Đào Như trình với Đức Pháp chủ GHPGVN về Phật sự tại TP.Cần Thơ - Ảnh: BGN
Hòa thượng Đào Như trình với Đức Pháp chủ GHPGVN về Phật sự tại TP.Cần Thơ - Ảnh: BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-4, Hòa thượng Đào Như, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ, Viện trưởng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tại TP.Cần Thơ đến chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức đảnh lễ Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Hòa thượng Đào Như trình với Đức Pháp chủ GHPGVN về tình hình đào tạo và xây dựng của Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tại TP.Cần Thơ và các Phật sự của Phật giáo vùng đất được mệnh danh là "Tây Đô" - trung tâm của Tây Nam Bộ.

Đức Pháp chủ GHPGVN thăm hỏi trong đạo tình với Hòa thượng Đào Như về tình hình của Phật giáo TP.Cần Thơ và Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

Đức Pháp chủ GHPGVN thăm hỏi trong đạo tình với Hòa thượng Đào Như về tình hình của Phật giáo TP.Cần Thơ và Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

Theo đó, Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ và Hội đồng Điều hành Học viện Nam tông Khmer sẽ tổ chức lễ khánh thành trai đường và lễ đặt bát hội với sự tham dự của 3.000 vị Tăng, trong đó có chư Tăng Vương quốc Thái Lan, Campuchia, Lào và các quốc gia khác.

Nghi lễ đặt bát hội sẽ tổ chức theo truyền thống Phật giáo Nam tông. Hòa thượng Đào Như thay mặt Ban Tổ chức thỉnh cầu Đức Pháp chủ GHPGVN quang lâm chứng minh, ban đạo từ cho sự kiện quan trọng này của Phật giáo Nam tông Khmer.

Đức Pháp chủ GHPGVN nhận lời. Dịp này, ngài đã thăm hỏi thêm về Phật sự của Phật giáo địa phương. Ngài cũng nhắc lại nhiều kỷ niệm với Hòa thượng Đào Như và chư tôn đức giáo phẩm Nam tông Khmer trong quá trình làm Phật sự, đặc biệt là những lần đại diện cho tôn giáo trong các chuyến công du nước ngoài cùng phái đoàn Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” lần thứ 14 năm 2024 với chủ đề “Nối vòng tay lớn” do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tổ chức tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Đồng Nai: 3.000 người tham gia hội trại lần thứ 14 do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử T.Ư tổ chức

GNO - Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” lần thứ 14 năm 2024 với chủ đề “Nối vòng tay lớn” cho các tỉnh thành phía Nam do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư) tổ chức chính thức khai mạc tại chùa Quốc Ân Khải Tường (Long Thành, tỉnh Đồng Nai), diễn ra từ 10 đến 14-7.

Thông tin hàng ngày