Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và chư Tăng đảnh lễ Đức Pháp chủ GHPGVN

Chư tôn đức đảnh lễ Đức Pháp chủ GHPGVN tại chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức (TP.HCM)
Chư tôn đức đảnh lễ Đức Pháp chủ GHPGVN tại chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức (TP.HCM)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 7-4, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội đã đến chùa Huê Nghiêm – TP.Thủ Đức (TP.HCM) đảnh lễ Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN.

Tháp tùng Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm còn có chư tôn đức đại diện Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội, Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã tác bạch tri ân lên Đức Pháp chủ - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, trình thành tựu về Đại giới đàn năm 2023 do Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội tổ chức, do Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN đương vi Hòa thượng Đàn đầu, ngài đã quang lâm chỉ giáo, truyền giới Tỳ-khiêu và giáo giới cho các nghiệp sự cùng giới tử.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và chư Tăng đảnh lễ Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 1

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

Đáp từ, Đức Pháp chủ GHPGVN đã tán thán Giáo hội Thủ đô đã tổ chức trang nghiêm Đại giới đàn, sự kiện đặc thù của Tăng-già, giữ gìn được những truyền thống tốt đẹp, đặc biệt là về mối tương quan mật thiết và ý nghĩa giữa trách nhiệm của nghiệp sư với các giới tử xuất gia.

Ngài cũng chia sẻ việc mà Hội đồng Chứng minh sẽ thực hiện về giới luật và đạo hạnh, trong đó có việc chỉnh đốn về việc tổ chức Đại giới đàn đúng tinh thần của Luật Phật và truyền thống của Phật giáo Việt Nam, trên tinh thần kế thừa những di huấn của Đức Đệ tam Pháp chủ GHPGVN - cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ (1917-2021).

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và chư Tăng đảnh lễ Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 2

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và đại diện Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội tác bạch lên Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

Dịp này, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cũng đã trình Đức Pháp chủ GHPGVN về kết quả đào tạo giảng sư của Ban Hoằng pháp T.Ư tại Hà Nội và TP.HCM.

Đức Pháp chủ đã đã chia sẻ về kinh nghiệm hoằng pháp của cá nhân, đồng thời ngài cũng lưu ý đến Hòa thượng Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư và chư vị Thường trực, phụ trách đào tạo giảng sư tại Hà Nội và TP.HCM về những vấn đề trong thuyết giảng của các giảng sư trẻ, tránh những phát ngôn không chuẩn mực, xu thời xa rời Phật pháp, lạm dụng mạng xã hội… để lại những hậu quả không tốt cho việc hoằng pháp, nhiễu loạn nhận thức về Phật giáo trong quần chúng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng nói về Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư tôn đức tiền bối

[Video] Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng nói về Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư tôn đức tiền bối

GNO - Đức Pháp chủ GHPGVN đã có buổi giảng đầu tiên cho khóa huân tu, với sự tham dự của chư tôn đức Hội đồng Điều hành, lãnh đạo các khoa, các khối văn phòng, Ban Quản viện và hơn 1.000 Tăng Ni sinh viên nội trú và Phật tử ngoại hộ tại giảng đường thuộc chánh điện Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM
Thượng tọa Thích Phước Lợi và Đại đức Thích Phước Hạnh nhận hoa chúc mừng từ Hòa thượng Thạch Hà

Cà Mau: Công bố quyết định nhân sự chức danh Phó Trưởng Thường trực, Chánh Thư ký Ban Trị sự tỉnh

GNO - Theo đó, sáng nay, 9-6, tại trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh - chùa Quan Âm cổ tự (P.4, TP.Cà Mau) đã diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm Thượng tọa Thích Phước Lợi và Đại đức Thích Phước Hạnh bổ sung các chức danh còn khuyết vào Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2022-2027.

Thông tin hàng ngày