Hoan hỷ buổi họp tất niên tòa soạn Báo Giác Ngộ

GNO - Chiều nay, 23 tháng chạp, Kỷ Hợi (17-1), tòa soạn Báo Giác Ngộ đã có phiên họp tất niên, trong không khí hoan hỷ và đạo vị.

BTN_0028.JPG

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng chỉ đạo và sách tấn tập thể tòa soạn

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Tổng Biên tập; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, Phó Tổng biên tập Thường trực hiện diện chứng minh, chủ tọa.

TT.Thích Tâm Hải, Phó Tổng biên tập kiêm Thư ký tòa soạn đã báo cáo tổng quát về tình hình nhân sự, hệ thống các phòng, ban, bộ phận trực thuộc tòa soạn trong năm qua. Qua đó, công bố quyết định biểu dương tinh thần làm việc của một số cá nhân có những đóng góp tích cực trong năm.

Dịp này, Hòa thượng Tổng Biên tập cũng đã trao quyết định tuyển dụng nhân sự cho Giác Ngộ Online, bổ nhiệm nhà báo Lưu Đình Long làm Phó Thư ký tòa soạn. Như vậy, hiện Báo Giác Ngộ có 4 Phó Thư ký tòa soạn chuyên trách công tác theo sự phân công của Ban Biên tập gồm ĐĐ.Thích Chúc Phú, ĐĐ.Thích Quảng Kiến, chị Nguyễn Thị Huỳnh Diệu và anh Lưu Đình Long. Tất cả đều có thâm niên trong công tác báo chí và đều đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp thẻ Nhà báo, 3/4 vị là Hội viên Hội Nhà báo VN.

BTN_0024.JPG

Hòa thượng Tổng Biên tập trao quyết định bổ nhiệm nhà báo Lưu Đình Long làm Phó Thư ký tòa soạn

Thay mặt lãnh đạo cơ quan chủ quản và Tổng Biên tập, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã tán thán những nỗ lực của tập thể tòa soạn, các phòng, ban, bộ phận chuyên trách đã bảo đảm công tác chuyên môn, đạt được những chỉ số đáng khích lệ, vượt lên những khó khăn để làm tròn sứ mệnh báo chí, phản ánh tiếng nói của Phật giáo trong tình hình thông tin phức tạp như hiện nay.

Hòa thượng cũng mong với nền tảng đó, tập thể tòa soạn sẽ tiếp tục phát huy, để phụng sự nhân sinh, phục vụ Giáo hội, trong sự tin tưởng mà Tăng Ni, Phật tử và xã hội đã gửi gắm.

Trong buổi họp, chư Tăng Ni và các thành viên các phòng ban cũng đã có những trao đổi, chia sẻ về công tác chuyên môn, trách nhiệm được Ban Biên tập giao phó trong tinh thần xây dựng, hoan hỷ, với mong muốn chuyển hóa thành năng lượng tích cực chuẩn bị bước sang năm mới Canh Tý khởi sắc hơn trên nhiều phương diện, đặc biệt là không khí đầy đạo tình của tòa soạn báo chí Phật giáo ở năm thứ 45 kể từ ngày thành lập.

Trước đó, Báo Giác Ngộ cũng đã được Trung ương Giáo hội và Giáo hội TP.HCM tặng Bằng công đức, Tuyên dương công đức; Báo cũng đã nhận 1 giải thưởng báo chí của TP và 2 tác phẩm đạt tác phẩm báo chí chất lượng cao do Hội Nhà báo VN bình chọn.

BTN_0018.JPG

TT.Thích Tâm Hải báo cáo tổng quát về Báo Giác Ngộ trong Kỷ Hợi

Được biết, hiện Báo Giác Ngộ có 42 nhân viên hợp đồng lao động chính thức, có chế độ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế; 12 nhà báo được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp thẻ; 7 hội viên Hội Nhà báo VN, cùng nhiều cộng tác viên thường trú các tỉnh thành, một số quốc gia và vùng lãnh thổ. Và tin vui gần đây, giai phẩm Giác Ngộ Xuân Canh Tý lọt vào nhóm giải thưởng Báo Xuân năm nay, được trưng bày tại Triển lãm Báo Xuân của TP, Đường sách Tết ở trung tâm Q.1.

Báo Giác Ngộ hiện có 2 ấn phẩm là tuần báo và nguyệt san, cùng với báo điện tử Giác Ngộ Online và kênh truyền hình trực tuyến Giác Ngộ TV. Bên cạnh đó, Báo còn có Ban Từ thiện xã hội, thực hiện nhiều chương trình hoạt động nhân đạo, tổ chức nhiều hoạt động nhân vẫn có ý nghĩa trong đời sống theo tinh thần của Phật giáo.

Trong thời gian Tết, phòng báo điện tử, truyền hình trực tuyến Giác Ngộ TV vẫn hoạt động, cập nhật tin, bài trên Giác Ngộ Online hằng ngày, đặc biệt ở 2 chuyên mục Xuân muôn nơiTết an lành. Các phòng hành chánh, phát hành và quảng cáo nghỉ Tết từ ngày 26 tháng chạp - Kỷ Hợi đến hết mùng 5 Tết Canh Tý. Số báo in tân niên sẽ được phát hành vào ngày mùng 7 tháng Giêng, Canh Tý.

Trong thời gian trên, tin - bài cộng tác của các CTV, bạn đọc làm báo với Giác Ngộ xin gửi vào hộp thư điện tử onlinegiacngo@gmail.com.

Sau đây là những hình ảnh hoan hỷ của buổi họp tòa soạn tất niên:

BTN_0001.JPG
Phiên họp báo cáo với lãnh đạo Ban Biên tập

BTN_0021.JPG
Hòa thượng trao hợp đồng công tác với nhân sự mới

BTN_0030.JPG
Niềm hoan hỷ của HT.Thích Giác Toàn tại buổi họp tất niên

BTN_0051.JPG
TT.Thích Tâm Hải điều hành buổi họp tòa soạn với Ban Biên tập

BTN_0031.JPG
ĐĐ.Thích Chúc Phú, Phó Thư ký tòa soạn phát biểu

BTN_0048.JPG
ĐĐ.Thích Quảng Kiến, Phó Thư ký tòa soạn chia sẻ

BTN_0040.JPG
ĐĐ.Thích Nhuận Thường, họa sĩ chính của báo

BTN_0054.JPG
ĐĐ.Thích Quảng Tánh, biên tập viên, phụ trách tổ chức mục Phật học, Sống đạo và Tư vấn...

BTN_0059.JPG
ĐĐ.Thích Nguyên Hiệp, biên tập viên

BTN_0065.JPG
ĐĐ.Thích Pháp Đăng, trị sự

BTN_0068.JPG
ĐĐ.Thích Quảng Hậu, phóng viên

BTN_0075.JPG
Hòa thượng Phó Tổng Biên tập Thường trực trao tiền Tết đến chư Tăng, nhân viên tòa soạn

BTN_0070.JPG
Chị Hồng Cẩm, người được biểu dương đạt chỉ tiêu về công tác chuyên môn tại buổi họp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày