Hoàn trả hai cuốn sách đồng về chùa Bút Tháp

Sở VH-TT&DL tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định bàn giao nguyên trạng hai cuốn sách đồng cho chùa Bút Tháp - Thuận Thành - Bắc Ninh.

Hoàn trả hai cuốn sách đồng về chùa Bút Tháp ảnh 1

Ông Lê Viết Nga - GĐ Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh cho biết, hiện tại, việc phục dựng lại bản sao của cuốn kinh cổ đã hoàn tất, vì thế có thể trả lại bản gốc cho nhà chùa. Sở VH-TT&DL Bắc Ninh cũng đã giao cho Ban Quản lý di tích tỉnh kết hợp với địa phương và nhà chùa bàn bạc tìm biện pháp an toàn nhất để lưu giữ 2 cuốn sách quý này. Hai cuốn sách đồng gồm 56 trang nặng hơn 30kg được tìm thấy trong lòng tháp Tôn Đức khi tiến hành trùng tu lại đỉnh tháp vào cuối tháng 3-2009.

Theo những gì ghi lại trên sách, đây là đồ tùy táng của thiền sư Minh Hành - chủ nhân của tháp Tôn Đức. Người chủ trì việc khắc hai cuốn sách này là Hoàng hậu Trịnh Thị Ngọc Trúc vợ vua Lê Thần Tông.             

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).
Hơn 40 hộ dân ở Thừa Thiên Huế bị cô lập

Hơn 40 hộ dân ở Thừa Thiên Huế bị cô lập

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (Thừa Thiên Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày