Hóc Môn: Hơn 150 thí sinh sẽ tham gia hội thi Giáo lý

GNO - Chiều qua 17-6, hơn 150 thí sinh đến từ các đạo tràng và đơn vị GĐPT đã đến chùa Giác Nguyên (thị trấn Hóc Môn) ôn tập để chuẩn bị cho Hội thi giáo lý do BTS Phật giáo H.Hóc Môn. Hội thi giáo lý toàn huyện sẽ được tổ chức và 8 giờ sáng ngày 24-6.

HMgiaoly2.jpg

Các Phật tử tham gia buổi ôn thi

Phát biểu buổi ôn tập, ĐĐ.Thích Minh Thanh, Phó Thường trực BTS Phật giáo H.Hóc Môn, Chánh Chủ khảo hội thi, đã tán dương tinh thần tu và học của các thí sinh tại các đạo tràng.

HMgiaoly1.jpg

ĐĐ.Thích Minh Thanh phát biểu khai mạc buổi ôn thi

“Hội thi là cơ hội để thể hiện trình độ hiểu và nhận thức về giáo lý của đạo Phật của mỗi cá nhân Phật tử. Qua đó, BTS sẽ có cách đánh giá về tình hình sinh hoạt và tu tập các đạo tràng trên địa bàn, từ đó có những hướng dẫn hiệu quả hơn, giúp Phật tử hiểu và hành trì đúng chánh pháp”, Đại đức nhắn nhủ.

HMgiaoly3.jpg

Từ các thí sinh nhí

HMgiaoly4.jpg

đến các Phật tử lớn tuổi đều hào hứng tham gia

Được biết hội thi do BTS Phật giáo huyện tổ chức hàng năm và năm nay là năm thứ 10. Hội thi thu hút nhiều độ tuổi tham dự; từ những Phật tử lớn tuổi đến các em nhỏ đều tỏ ra hào hứng khi được tham gia hội thi. Hội thi được đánh giá không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là cơ hội cọ sát để thẩm định chất lượng tu học tại các đạo tràng cũng như đơn vị GĐPT trên địa bàn huyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Toàn cảnh khu Hiệu bộ Học viện Phật giáo Nam tông Khmer đã đưa vào sử dụng - Ảnh: Cần Thơ online

Bất cập ở Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

GNO - Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do ông Hà Ngọc Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết Học viện Phật giáo Nam Tông Khmer tại Cần Thơ hôm 21-1.

Thông tin hàng ngày