Học nội trú để Tăng Ni chuyên tâm hơn

GNO - Đó là một trong những chia sẻ của TT.Thích Thanh Quyết, khi dẫn đầu đoàn đến thăm các trường Phật học.

1.jpg


Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư thăm Trường TCPH Quảng Nam

Ngày 25-11, phái đoàn Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư tiếp tục chuyến thăm và làm việc ở các tỉnh miền Trung.

Đoàn do TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo T.Ư làm trưởng đoàn cùng chư tôn đức Phó ban: TT.Thích Phước Đạt, TT.Thích Nguyên Thành, TT.Thích Nguyên Đạt và các thành viên đã đến Trường TCPH Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Tại hai cơ sở, Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư đã lắng nghe những báo cáo về công tác dạy và học cũng như những khó khăn tại địa phương. Trong đó, cơ sở vật chất bị thiệt hại nghiêm trọng trong các cơn bão vừa qua.

2.jpg


TT.Thích Phước Minh, Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Quảng Nam tặng hoa chào mừng

Chư tôn đức Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư cũng đã giải đáp những kiến nghị về giáo trình, phương thức tuyển sinh và chia sẻ phương pháp quản lý giáo dục. Trong đó, Thượng tọa Trưởng ban khuyến khích các trường áp dụng chương trình học nội trú, để Tăng Ni sinh có thời gian, môi trường chuyên tâm học tập.

Dịp này, phái đoàn đã phát tâm hỷ cúng mỗi trường 300 triệu đồng.

6.jpg
Ban Giáo dục Phật giáo T.Ư hỷ cúng tịnh tài đến Ban Giám hiệu Trường TCPH Quảng Ngãi

Trước đó, như Giác Ngộ online đưa tin, phái đoàn cũng đã đến thăm, làm việc với Học viện Phật giáo VN tại Huế, Trường TCPH TP.Đà Nẵng và ủng hộ các tỉnh bị ảnh hưởng bão lụt tại Quảng Bình, Quảng Trị.

Quảng Điền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày