Học viện PGVN rộn ràng với lễ hội ngày Nhà giáo

GNO - Sáng nay, 20-11-2014, lễ hội chào mừng Ngày Nhà giáo VN (20-11) đã diễn ra tại Học viện Phật giáo VN TP.HCM (Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

Ngay Nha Giao VN (2a).jpg


Không gian triển lãm tranh, ảnh

Chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện (HĐĐH) chứng minh và tham dự lễ có: TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Phước Đạt - đồng Phó Viện trưởng; TT.Thích Quảng Thiện, Phó Văn phòng phụ trách sinh viên; ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký HĐĐH Học viện và ĐĐ.Thích Giác Thọ, Phó Văn phòng đặc trách hành chánh, cùng toàn thể Tăng Ni sinh khóa IX, X và đông đảo Phật tử tham dự.

Lễ hội diễn ra với các hoạt động phong phú nhằm tôn vinh và tri ân những người thầy, cũng chính là những bậc cao Tăng thạc đức từ các thế hệ đi trước đã đem công sức và trí tuệ để trao truyền kiến thức cho thế hệ theo sau không chỉ kiến thức mà còn là công phu tu tập, là thân giáo giải thoát, oai nghi nghiêm mật...

Ngay Nha Giao Vn (10).jpg


Cắt băng khai mạc lễ hội

Ngay Nha Giao Vn (8).jpg
Đông Tăng Ni sinh Học viện tham dự ngày hội

Không khí ngày đầy hoan hỷ với các cuộc thi thư pháp, thi cắm hoa, thi ẩm thực cùng với các không gian trưng bày tranh, ảnh, thư pháp, không gian thiền trà, ẩm thực.

Sau lời phát biểu khai mạc của ĐĐ.Thích Huệ Thành, Trưởng BTC buổi lễ, chư tôn đức trong HĐĐH Học viện cắt băng khai mạc cho ngày hội.

Được biết, chiều hôm nay HT.Thích Trí Quảng, Viện trưởng Học viện cùng chư tôn trong HĐĐH Học viện sẽ trao 30 suất học bổng Thích Minh Châu đến 30 Tăng Ni sinh của học viện.

Ngay Nha Giao Vn (3).jpg
Không gian dành cho cuộc thi ẩm thực

Ngay Nha Giao VN (5).jpg
Một góc thiền trà trong khuôn viên Học viện

Ngay Nha Giao VN (6).jpg
Nơi trưng bày tranh nghệ thuật và thư pháp

Ngay Nha Giao VN (12).jpg
Chư tôn đức HĐĐH Học viện tham quan khu ẩm thực

Ngay Nha Giao VN (13).jpg
Thi viết thư pháp

Ngay Nha Giao VN (15).jpg
Không gian thi thư pháp và cắm hoa đông đúc người xem

Ngay Nha Giao VN (17).jpg
Ban giám khảo chấm thi ẩm thực

Ngay Nha Giao VN (18).jpg
Đông đảo người tham dự ngày hội

Bảo Toàn thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày