Học viện PGVN tại Hà Nội tổ chức hội nghị đầu năm

GNO - Chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đã tổ chức hội nghị thành viên Ban Bảo trợ học đường vào sáng ngày 15-3.

Đến chứng minh, tham dự hội nghị có: HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội TƯGH cùng chư tôn đức HĐTS, chư tôn đức Hội đồng Điều hành HVPG VN tại Hà Nội, gần 2000 Tăng, Ni cư sĩ Phật tử thành viên Ban Bảo trợ học đường ở thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình,… và các tỉnh thành khác.

ANH HV (3).jpg

Chư Tăng tham dự hội nghị đầu năm Ban Bảo trợ Học đường

ANH HV (4).jpg

Chư Ni và Phật tử

HT.Thích Thanh Đạt, Viện trưởng thay mặt Hội đồng Điều hành phát biểu khai mạc, nhấn mạnh: “Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội là một trong bốn học viện đào tạo Tăng, Ni cho Giáo hội với gần 500 Tăng Ni sinh của hai hệ cử nhân và nao đẳng. Năm qua, nhờ sự chỉ đạo của TƯGH, sự hảo tâm cúng dường của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, các đạo tràng, Học viện luôn đảm bảo về tài chính để các Tăng, Ni sinh yên tâm tu học. Theo thông lệ hàng năm, Học viện tổ chức lễ gặp mặt đầu năm và cầu nguyện quốc thái dân an, đồng thời đánh giá lại công tác bảo trợ học đường trong năm qua”.

Tiếp đó, TT.Thích Thanh Ân khái quát về chương trình đào tạo năm vừa qua của Học viện, thành quả đạt được của công tác bảo trợ học đường trong năm 2014 và phương hướng hoạt động Phật sự trong năm 2015.

ANH HV (5).jpg
Gần 2.000 Tăng Ni, Phật tử tham dự

Trong năm vừa qua, cùng với sự khó khăn của nền kinh tế, công tác bảo trợ học đường cũng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự cố gắng vận động phát tâm công đức của chư tôn thiền đức Hội đồng Điều hành Học viện và sự ngoại hộ Phật pháp của các Phật tử thành viên Ban Bảo trợ Học đường nên hoạt động của Học viện nói chung, đời sống tu học của Tăng Ni sinh nói riêng vẫn được đảm bảo, đạt được các mục tiêu đề ra trong công tác giáo dục đào tạo.

Trong năm 2014, Học viện tiếp tục nhận được sự phát tâm công đức của Phật tử các địa phương góp phần vào công tác giáo dục đào tạo của Giáo hội nói chung và Học viện nói riêng. Thầy trò nhà trường tiếp tục cố gắng giảng dạy, tu học hoàn thành chương trình học tập đã đề ra hoàn thành năm học cuối cùng đối với hệ Cử nhân Phật học; chiêu sinh khóa IV Cao đẳng và khóa VII Cử nhân với gần 500 Tăng, Ni sinh theo học.

ANH HV (2).jpg

Chư tôn đức thành tâm cầu nguyện

ANH HV (1).jpg
Chư tôn đức cầu nguyện thế giới hòa bình, quốc thái dân an.

HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội TƯGH thay mặt Hội đồng Điều hành phát biểu tán thán công đức của quý Phật tử gần xa đã phát tâm công đức ủng hộ cho sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng tài của Học viện. Hòa thượng cũng khuyến hóa quý Phật tử trong năm 2015 và cả sau này tiếp tục phát tâm công đức nhiều hơn nữa nhằm xây dựng Học viện Phật giáo Việt Nam càng ngày càng phát triển. Hòa thượng nhấn mạnh: “Xây chùa, tô tượng, đúc chuông là tài thí, được công đức hữu vi. Cúng dường để chư Tăng Ni theo học các trường Phật học còn quý hơn, cũng là pháp thí, được công đức vô vi”.

Trước khi bế mạc hội nghị, Tăng Ni Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội cùng toàn thể đạo tràng đã cử hành nghi lễ cầu nguyện thế giới hòa bình, quốc thái dân an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày