Học viện PGVN tại Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết

GNO - Hôm qua 11-10, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm học 2011-2012 và triển khai công tác Phật sự năm học 2012-2013.

Học viên HN1.jpg

Quang cảnh buổi tổng kết - Ảnh: Bùi Hiền

Tham dự và chứng minh buổi tổng kết có HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN; TT.Thích Tiến Đạt, Ủy viên Thường trực HĐTS; Thượng tọa Tiến sĩ Thích Thanh Đạt, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội; TT.Thích Thanh Quyết, Phó Viện trưởng. Ngoài ra, còn có hàng trăm nghiệp sư và Tăng Ni sinh của Học viện cùng đông đảo Phật tử thập phương cũng về tham dự buổi tổng kết này.

Năm học 2011-2012 được triển khai từ tháng 5 năm 2011 (tức là vào tháng 4 âm lịch, thời gian bước vào mùa An cư kết hạ Phật lịch 2555) và đến tháng 5 năm 2012.

Trong năm qua, thầy trò Học viện không ngừng phát huy những thành tựu Phật sự của 30 năm xây dựng và phát triển Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và 30 năm xây dựng và phát triển của Học viện Phật giáo Việt Nam nói riêng. Đặc biệt là thành tựu của 5 năm sau khi di chuyển Học viện từ chùa Quán Sứ về địa điểm mới hôm nay.

Học viên HN2.jpg

Trao thưởng cho Tăng Ni sinh đạt thành tích cao - Ảnh: Bùi Hiền

Tuy nhiên, bên cạnh đó là sau khi Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng Thích Thanh Tứ viên tịch đã để lại cho thầy trò Học viện một sự trống vắng, tiếc thương và đan xen những khó khăn mới xuất hiện trong việc vận hành và tổ chức thực hiện các chương trình chung của công tác Phật sự đã đề ra.

Song, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của chư tôn đức Trung ương Giáo hội, sự quan tâm giúp đỡ thân tình có hiệu quả của các cấp lãnh đạo từ T.Ư đến địa phương, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Hội đồng Điều hành, Học viện đã từng bước ổn định, tháo gỡ khó khăn, nỗ lực thực hiện mọi công tác Phật sự và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong năm học qua.

Căn cứ vào kết quả tu học của Tăng Ni sinh trong năm học vừa qua, ĐĐ.Thích Minh Tiến đã công bố quyết định khen thưởng đối với Tăng Ni sinh đạt danh hiệu xuất sắc và giỏi trong tu học; đồng thời khen thưởng các Tăng Ni sinh đã hoàn thành công tác Phật sự được giao.

Được biết, trong năm học vừa qua đã có 22 Tăng Ni sinh đạt thành tích xuất sắc trong tu học; 166 Tăng Ni sinh đạt thành tích giỏi trong tu học; và 16 Tăng Ni sinh được khen thưởng vì đã hoàn thành công tác Phật sự được giao. Thay mặt Hội đồng Điều hành, chư Hòa thượng, Thượng tọa đã long trọng trao tặng giấy khen, tặng phẩm cho Tăng Ni sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày