Học viện PGVN tại TP.HCM họp bàn nhiều nội dung

GNO - Chiều 11-9, chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành (HĐĐH) và Hội đồng khoa của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Học viện (750 Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận).

Hop HVPG (1).jpg
Buổi họp dưới sự chủ trì của Hòa thượng Viện trưởng

HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Học viện chủ trì buổi họp. HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS,  Phó Viện trưởng Thường trực cùng chư tôn đức trưởng và phó của 10 khoa thuộc Học viện đồng tham dự.

Buổi họp với mục đích kiện toàn những vấn đề thuộc bộ phận hành chánh và đào tạo của nhà trường. Theo đó, các vấn đề cần thiết được đưa ra để các vị trong HĐĐH ý kiến và được chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới như việc cấp học bổng Thích Minh Châu, việc đặt tên lại một số khoa đào tạo, cũng như đề ra quy định làm việc cho chư tôn đức Tăng Ni sau khi tốt nghiệp (trong nước cũng như ngoài nước) muốn về giảng dạy tại Học viện.

Đặc biệt, trong năm nay, do công trình xây dựng Học viện cơ sở mới tại xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh đang tiến hành nên Hòa thượng Viện trưởng cũng kêu gọi chư tôn đức trong HĐĐH Học viện cùng chư tôn đức Tăng Ni giảng sư tùy hỷ công đức (trích 3 hoặc 6 tháng và tối đa 1 năm tiền lương) để đóng góp xây dựng Học viện cơ sở mới.


Hop HVPG (2).jpg
Hòa thượng Viện trưởng trao đổi và chỉ đạo trong buổi họp

Hop HVPG (3).jpg
Hòa thượng Phó Viện trưởng Thường trực trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Khoa Lịch sử Phật giáo


Dịp này, HĐĐH Học viện cũng trao quyết định bổ nhiệm nhân sự đảm nhiệm chức Phó khoa Lịch sử Phật giáo thuộc Học viện.

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

GNO - Ngày 3-12 (10-11-Nhâm Dần), đạo tràng Viên Phong trực thuộc chùa Viên Giác (TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức đêm hoa đăng nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà, nhằm tưởng niệm công hạnh và đại nguyện của ngài đồng cầu nguyện quốc thái dân an.

Thông tin hàng ngày